Tiết kiệm nước tưới trong canh tác với CleverFarm

Tiết kiệm nước tưới trong canh tác với CleverFarm

Bạn đã bao giờ nghĩ về việc sử dụng nước ở các thành phố? Cá nhân tôi đã gặp một số hệ thống tưới tiêu được bảo trì kém. Rò rỉ trong phân phối nước có thể lên tới 40%. Ngoài ra, có rất nhiều tương lai trong việc phân phối nước, như tưới quá mức trong các sân vận động bóng đá, sân gôn hoặc trồng cây ở các thành phố.

 

Xem qua giải pháp tưới tự động CleverFarm cho toàn bộ công viên tại Praha, CH. Czech

 

Tuy nhiên, cây xanh là yếu tố trung tâm của các khu phố và đường phố xanh. Chúng có ý nghĩa sinh thái và thẩm mỹ cao, đặc biệt là đối với chất lượng cuộc sống ở các thành phố đông dân cư. Cây đô thị cũng phải chịu những điều kiện khắc nghiệt tại vị trí của chúng. Đó là, ví dụ, độ kín của đất cao, độ nén chặt của đất cao, khí hậu trong thành phố có nhiệt độ cao hơn bị ảnh hưởng bởi sức nóng từ các tòa nhà xung quanh.


 

Do hậu quả của biến đổi khí hậu, dự kiến ​​sẽ có xu hướng kéo dài thời gian khô hạn hơn. Cây đô thị nói riêng, ở những vị trí vốn đã quá khắc nghiệt, do đó sẽ ngày càng bị căng thẳng do điều kiện khí hậu thay đổi trong tương lai, khiến chúng dễ bị sâu bệnh hơn. Nhìn chung, điều này làm tăng nguy cơ cây cối bị suy yếu sức sống hoặc thậm chí phải bị đốn hạ và do đó sẽ không thể thực hiện được chức năng quan trọng của chúng trong thành phố. Hạn hán dai dẳng phải được giải quyết trực tiếp trong việc kiểm soát cây và quản lý cây hàng ngày. Ngay cả trong thời gian khô hạn tương đối ngắn, những cây mới trồng sẽ bị ảnh hưởng nếu chúng không được bổ sung nước và phải loại bỏ. Cây trong giai đoạn chín hoặc già sẽ chịu hạn ngắn hạn lâu hơn, nhưng cũng phải tưới nước. Ví dụ, thành phố Bonn đã trồng 350 cây mới do mùa hè khô hạn năm 2018 và 2019 với chi phí từ 2500 đến 4200 euro cho mỗi cây (phục hồi địa điểm, hai năm chăm sóc và bốn năm tưới).

 

Chúng tôi đã thay đổi cách canh tác nông nghiệp ở Chile như thế nào?

 

Kiến thức về từng vị trí cây riêng biệt là cơ sở cho một kế hoạch tưới tiêu tối ưu. Tuy nhiên, thực tế là không thực tế nếu theo dõi từng cây riêng lẻ. Nếu có sẵn dữ liệu về các vị trí cây hiện có, các vị trí mô hình khác nhau có thể được xác định, các vị trí này hoạt động giống hoặc theo cách tương tự như toàn bộ tập hợp cây trong thành phố. Nếu các địa điểm mô hình này được trang bị công nghệ cảm biến phù hợp, phản ánh nhu cầu thực tế, thì có thể đưa ra kết luận về các địa điểm có thể so sánh. Việc tưới tiêu sau đó dựa trên các địa điểm mô hình tương tự.

 

-------------------------------------------------------------------
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ BIỂN SƠN

NHÀ PHÂN PHỐI GIẢI PHÁP SMARTHOME CHÂU ÂU 2N TẠI VIỆT NAM
 🏠Showroom: 56 Hồ Phi Tích, Hòa Xuân, Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng
 ☎️ Trung tâm chăm sóc khách hàng: 1900 4620
 📞 Hotline: 0917.022.633
🌍 Website: https://bsctech.vn/

Danh sách giải pháp
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập : 41
  • Ngày hôm nay : 1.713
  • Ngày hôm qua : 1.623
  • Tuần hiện tại : 7.247
  • Tuần trước : 14.320
  • Tháng này : 121.691
  • Tháng trước : 190.784
  • Tổng lượt truy cập : 1.673.614