Hệ thống nhận diện khuôn mặt, khai báo y tế và kiểm dịch online MODI SX tại CHLB. Đức

Hệ thống nhận diện khuôn mặt, khai báo y tế và kiểm dịch online MODI SX tại CHLB. Đức

 

 

Tính đến thời điểm hiện tại, Cả nước ta có trên 40,000 ca dương tính với COVID-19, mỗi ngày có hơn 3000 trường hợp nhiễm mới trong và ngoài cộng đồng. Việc trang bị các thiết bị để hạn chế lây nhiễm, truy vết và phát hiện ngay người có nguy cơ dương tính là một điều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, thị trường hiện tại rất nhiều thiết bị khác nhau, xuất xứ khác nhau mà vẫn chưa thực sự giải quyết được vấn đề. Chính vì vậy, MODIVISION - Nhà sản xuất thiết bị sinh trắc học hơn 25 năm kinh nghiệm đến từ CHLB. Đức trân trọng giới thiệu đến bạn đọc, giải pháp MODIVISION Health Station - Trạm kiểm soát dịch COVID-19, vậy hãy xem MODI có giải quyết được vấn đề đang gặp phải không qua bài viết sau nhé.

 

MODIVISION HEALTH STATION

 

 

Giải pháp là hệ thống FaceID 3D Camera nhận diện khuôn mặt cao cấp của hãng MODIVISION (CHLB Đức), tích hợp camera đo thân nhiệt và hiển thị trực tiếp trên màn hình, đồng thời khách hàng có thể khai báo y tế tại chổ trên màn hình hoặc app ứng dụng.

Bên cạnh đó hệ thống kiểm soát ra vào sẽ được tích hợp và FaceID giúp tự động mở cửa, mở thang máy hoặc cho phép truy cập.

Sản phẩm được sản xuất tại Đức (Made in EU, G7) với chế độ bảo hành 24 tháng sẽ giúp bạn an tâm về chất lượng và độ bền cũng như đảm bảo tuyệt đối thông tin cá nhân.

 

Cấu tạo, nguyên lý hoạt động

MODIVISION là một máy tính độc lập đi kèm với bộ ba camera 3D nhận diện khuôn mặt, đo thân nhiệt và camera ghi hình tích hợp màn hình 10 inch cùng giá đỡ, máy phun xịt sát khuẩn, đèn LED hiển thị và các phụ kiện khác.

 

Ngoài ra, bạn cũng có thể tùy chọn MODI Health Station với Các thiết bị nhận diện RFID, máy đo nồng độ Oxy và máy thử OXY trong máu giúp phát hiện chính xác hơn người đang dương tính hoặc có nguy cơ mắc bệnh.

Giải pháp này không phải là thiết bị kiểm tra virus nhưng sẽ là lá chắn quan trọng và hiệu quả giúp phát hiện sớm những đối tượng có nguy cơ mắc bệnh, đồng thời đảm bảo an ninh an toàn và kiểm soát ra vào trong mùa đại dịch này.

 

 

Hoạt động như thế nào?

MODIVISION được lắp đặt rất dễ dàng và cơ động, phù hợp ở nhiều vị trí khác nhau trong tòa nhà, đường phố hay những nơi cần kiểm soát người qua lại.

Quy trình nhận diện diễn ra như sau:

1. Đăng ký thông tin từ xa qua điện thoại hoặc máy tính:

Người dùng truy cập link hoặc QR Code để đăng ký thông tin, khai báo theo yêu cầu và đồng thời tự chụp hình nhận diện. Người dùng cũng có thể tùy chọn đính kèm giấy xét nghiệp, passport, chứng minh nhân dân, giấy phép đi lại,v.v..

2. Phân quyền truy cập:

   Trường hợp là cư dân/ nhân viên trong tòa nhà, Đăng ký một lần và sử dụng cho nhiều lần. Có thể tích hợp và dữ liệu hệ thống kiểm soát ra vào, thang máy của tòa nhà.

Trường hợp là khách vãng lai. Đăng ký khi có nhu cầu ra vào, qua lại. Đính kèm chứng từ liên quan theo quy định.

 

3. Nhận diện tại điểm đến:

Tại điểm đến người dùng tiến đến gần MODI Health Station, ngay lập tưc trạm tự động cảm ứng và nhận diện người dùng. Nếu đã đăng ký, Trạm sẽ so sánh với dữ liệu và xác nhận. Ngay sau đó, Trạm sẽ yêu cầu bạn đeo khẩu trang, đo thân nhiệt tự động và yêu cầu bạn rửa tay tại máy phun xịt bên dưới màn hình. Sau khi hoàn tất, Trạm sẽ gửi tín hiệu lên Trung tâm và cấp quyền truy cập cho bạn.

 

 

 

4. Lưu trữ, báo cáo và truy xuất dữ liệu

Sau khi hoàn tất quy trình ra vào, dữ liệu này sẽ được lưu trữ ngay trên hệ thống. Ban quản lý có thể truy xuất báo cáo, bao gồm cả hình ảnh, ngày giờ đối tượng ra vào. Lọc dữ liệu theo thời gian, địa điểm hoặc theo đối tượng. Hệ thống cũng có thể tích hợp quản lý tập trung từ xa hàng chục trạm MODI khác nhau trên cùng nền tảng.Ngoài ra, BQL cũng có thể truy cập xem LIVE camera trực tiếp đang diễn ra trên trạm.

 

Ưu điểm và lợi ích

 • Tốc độ nhận diện nhanh chóng, khách hàng gần như không cần phải chờ đợi.Tốc độ quét nhanh nhất trong tất cả FaceID trên thế giới.
 • Tuyệt đối an toàn cho người dùng và ban quản lý. Không tiếp xúc, hoàn toàn tự động và đơn giản.
 • Tiện lợi, nhanh chóng, tránh ùn tắt, chậm trễ gây phiền hà cho người dùng đặc biệt là giảm tình trạng lây nhiễm chéo trong lúc chờ đợi.
 • Nhận diện lên đến 20,000 ID (Tài khoản/ Khuôn mặt khác nhau) và có thể mở rộng.
 • Lưu trữ lên đến 100 triệu sự kiện (Có thể mở rộng)
 • Dễ dàng triển khai, chỉ cần kết nối mạng, nguồn là thiết bị hoạt động. Tích hợp với các hệ thống kiểm soát ra vào, tripod, thang máy, cổng tự động.
 • Tự động cập nhật phần mềm, tự động gửi báo cáo định kỳ. Vận hành 100% tự động
 • Sản xuất tại CHLB. Đức, cho độ hoàn thiện cao và độ bền bỉ tuyệt đối ngay cả khi bạn đang vận hành liên tục.
 • Bảo mật thông tin theo tiêu chuẩn an ninh EU/G7.

Phù hợp với rất nhiều đối tượng khách hàng

Trạm kiểm dịch lưu động việc kiểm soát di chuyển hiện tại rất nhiều khó khăn cả cho lực lượng phụ trách lẫn người dân. Tại sao chúng ta không áp dụng một công nghệ để giải quyết vấn đề trên. Ở những chốt lưu động, người dân đăng ký từ xa online, người dân có thể chụp từ xa chứng từ liên quan như giấy xét nghiệm âm tính, giấy phép đi lại.

Khi đến gần chỉ cần nhận diện và làm theo thủ tục. Chỉ cần khai báo một lần cho nhiều lần trong ngày hoặc trong tuần. Nếu quản lý dữ liệu về một nơi thì người dân có thể dùng FaceID của mình đi lại nhiều trạm cần thiết mà không cần phải khai báo nhiều lần. Chính quyền cũng có thể giới hạn đi lại của người dân thông qua việc cấp phép cho người dân truy cập ở những trạm kiểm dịch MODIVISION nhất định.

 

 

 Các tòa nhà văn phòng nơi có mật độ người ra vào rất đông, thường rất khó quản lý, vất vả cho đội ngũ bảo vệ. Việc kiểm tra gắt gao gây phiền hà ảnh hưởng đến độ hài lòng của Khách đến tòa nhà nhất là những Tòa nhà cao cấp, hạng A ,A+ thường là nơi tọa lạc của các Công ty Đa quốc gia, Tập đoàn tầm cỡ, khách VIP hoặc các lãnh đạo thường xuyên lui tới, họ sẽ rất không thoải mái khi phải kiểm dịch bằng thiết bị cầm tay, khai báo y tế hay trình CMND.

 

Tòa nhà chung cư, nơi cư dân ra vào thường xuyên, việc hạn chế tiếp xúc vật lý (Bấm nút, tay nắm cửa, quét thẻ, v.v.) là điều cần phải làm, đồng thời quản lý dễ dàng khách đến thăm mà không cần phải có bảo vệ túc trực. Bãi đổ xe chung cư cũng có thể áp dụng giải pháp kiểm soát ra vào bằng FaceID hạn chế tiếp xúc thẻ từ.

 

Bệnh viện, đặc biệt là bệnh viện tuyến đầu, nơi tập trung nhiều bệnh nhân đến từ nhiều nơi, vừa qua từng là nhiều ổ dịch nghiêm trọng. Lực lượng bảo vệ hiện tại đang quá tải, việc ghi chép bằng giấy như một số bệnh viện hiện tại Từ Dũ, Chợ Rẫy rất phiền phức và không hiệu quả. Nhiều bệnh viện cho ra biện pháp đóng dấu, hay vòng đeo kiểm dịch nhưng cũng vẫn tiếp xúc gần. Thực tế nguy cơ lây bệnh vẫn có.

Sự tiện lợi khi đến khám bệnh nếu dùng hệ thống FaceID tự động, phân loại khách VIP hoặc bệnh nhân đặc biệt cũng là một tính năng hay cho khách hàng.

 

Trường học, trẻ em thường là đối tượng chưa ý thức cao về việc phòng tránh dịch, các em vui chơi sinh hoạt sẽ không tránh khỏi việc tiếp xúc với đối tượng có mầm bệnh. Việc kiểm soát chặt chẽ ngay từ cổng ra vào, giúp cho khả năng lây nhiễm thấp hơn, đồng thời kiểm soát ra vào đảm bảo an ninh cho học sinh và giáo viên.

Khách sạn, resort là nơi có rất nhiều khách vãn lai, việc trang bị hệ thống kiểm soát ra vòa đơn thuần là không thể và rất bất tiện, khách hàng có thể quên, mất thẻ hoặc kẻ gian dễ dàng trà trộm. Bảo vệ an ninh cho Khách sạn,resort là một áp lực lớn. Việc mất cắp dù chỉ một, sẽ gây ra xáo trộn và ảnh hưởng lớn đến tình hình kinh doanh của khách sạn. Đặc biệt trong mùa dịch, sự cố lây nhiễm sẽ cực kỳ nghiêm trọng cho bất kỳ khách sạn hay khu vực du lịch nào. Chính vì vậy, giải pháp kiểm soát ra vào bằng nhận diện khuôn mặt tích hợp camera ảnh nhiệt sẽ loại bỏ những rủi ro trên đồng thời quá trình đăng ký cực kỳ nhanh chóng, phù hợp với các khách sạn cao cấp, nâng tầm dịch vụ và trải nghiệm của khách.

Ngân hàng, bên cạnh việc đảm bảo an ninh, việc phát hiện và cách ly ngay những trường hợp sốt cao và nhận diện khách hàng VIP để đưa ra dịch vụ tốt hơn. Đồng thời ứng dụng trong việc xếp số khách hàng và phân luồng dịch vụ, giúp tiết kiệm nhân lực và nâng cao độ chuyên nghiệp cho Ngân hàng nhất là những ngân hàng thương mại.

Siêu thị là khu vực vô cùng cần thiết phải lắp đặt với số lượng người ra vào đông đúc, khó xác định cũng như việc khai báo y tế bằng giấy hay nhập liệu phần mềm gần như không thể vì sẽ rất mất thời gian. Chính vì vậy, sử dụng hệ thống nhận diện khuôn mặt tích hợp phân tích hành vi khách hàng để đưa ra những chính sách dịch vụ khách hàng phù hợp là một điều rất quan trọng.

Cơ quan hành chính công, ủy ban, trụ sở ban ngành. Nhận diện khuôn mặt, không tiếp xúc là một giải pháp công nghệ cho trong thời đại bình thường mới này. Ủy ban được trang bị các hệ thống nhận diện khuôn mặt giúp xác định nhanh chóng truy cập của người dân, hỗ trợ đăng ký phân luồng dịch vụ hành chính cũng như xác định đối tượng khả nghi, đảm bảo an toàn cho các cấp lãnh đạo và cán bộ công chức trong cơ quan cũng là một việc quan trọng. Ngoài ra, tích hợp camera đo thân nhiệt và rửa tay tự động sẽ là biện pháp hay trong mùa dịch này.

Về MODIVISION

 

Modivision là nhà sản xuất thiết bị và phát triển công nghệ nhận diện khuôn mặt đến từ Cộng hòa Liên Bang Đức với dây chuyền sản xuất hoàn toàn tại Đức, đạt các tiêu chuẩn khắt khe nhất của Châu Âu và Thế giới, giải pháp nhận diện của MODIVISION được công nhận là giải pháp tiên tiến và có tốc độ nhanh nhất hiện tại. MODIVISION tự hào cung cấp giải pháp cho hơn 40 quốc gia và phục vụ các khách hàng lớn như hàng không, công nghệ, cơ quan chính phủ và nhiều công trình dân sự.

Giải pháp của chúng tôi sẽ tùy biến và điều chỉnh cho phù hợp với từng Đối tượng khách hàng và dự án khác nhau nhằm tối ưu hóa chi phí, đảm bảo chặt chẽ giải pháp, không có lỗ hỏng an ninh cũng như tránh lãng phí hoặc đầu tư quá mức cần thiết.

 

 

-------------------------------------------------------------------
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ BIỂN SƠN

NHÀ PHÂN PHỐI GIẢI PHÁP SMARTHOME CHÂU ÂU 2N TẠI VIỆT NAM
 🏠Showroom: 56 Hồ Phi Tích, Hòa Xuân, Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng
 ☎️ Trung tâm chăm sóc khách hàng: 1900 4620
 📞 Hotline: 0917.022.633
🌍 Website: https://bsctech.vn/

Danh sách giải pháp
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập : 46
 • Ngày hôm nay : 1.753
 • Ngày hôm qua : 1.623
 • Tuần hiện tại : 7.287
 • Tuần trước : 14.320
 • Tháng này : 121.731
 • Tháng trước : 190.784
 • Tổng lượt truy cập : 1.673.654