Loxone Smart Factory: Nhà máy gỗ Grimm Joinery (CHLB. Đức)

Giải pháp Loxone không chỉ sử dụng cho các căn hộ, biệt thự mà còn được áp dụng rộng rãi trong các tòa nhà, nhà máy. Trong tòa nhà của công ty »Schreinerei Grimm«, được hoàn thành vào năm 2020, Loxone Miniserver đảm nhận nhiều nhiệm vụ nhờ đối tác của chúng tôi »Projektplanung Rebrovic«. Từ việc chiếu sáng đến giám sát kỹ thuật hệ thống nâng hạ.


Thông tin nổi bật:

Dự án: Nhà Máy gỗ Grimm, Rottweil-Neukirch / Baden-Württemberg (Đức)

Triển khai năm 2020

Thiết bị sử dụng:

Bộ xử lý trung tâm (Miniserver)

Air Base bộ mở rộng kết nối không dây

Relay thông minh

Bộ mở rộng Modbus

Bộ mở rộng DALI

Bộ mở rộng kết nối dây (Tree)

Relay thông minh 2 tiếp điểm (Nano 2 relay tree)

Bộ kết nối dây kỹ thuật số (Nano DI Tree)

Bộ điều khiển đèn LED RGBW (RGBW 24V Dimmer Tree)

Bộ kết nối âm thanh (Audio Server)

HỆ THỐNG THÔNG MINH ĐƯỢC SỬ DỤNG
Chiếu sáng thông minh cho nhà máy
 DALI Ext, RGBW 24V Dimmer Tree


Nhờ có tổng cộng 29 cảm biến hiện diện, tất cả ánh sáng trong tòa nhà được điều khiển dựa trên sự hiện diện và độ sáng ngoài trời.


Trong các phòng làm việc, Đèn LED âm trần đổi màu và Đèn LED điểm RGBW đảm bảo cung cấp đủ ánh sáng cho nhân viên. Dải LED RGBW tạo nên các điểm nổi bật dọc các dãy hành lang.


Trong khu vực sản xuất, một số đèn nhất định được quy định dựa trên chỉ thị ở nơi làm việc (ASR). Điều này có thể được tích hợp nhanh chóng và dễ dàng vào quá trình tự động hóa tòa nhà thông qua bộ mở rộng DALI.


"Việc phát hiện sự hiện diện và chiếu sáng trong khu vực sản xuất là một thách thức đặc biệt do chiều cao trần lớn mà chúng tôi có thể làm chủ rất tốt - một phần là nhờ Loxone."

- Kristjan Rebrovic, đối tác của Loxone


Hệ thống đèn chiếu sáng khu vực bên ngoài, bao gồm cả biển hiệu và logo công ty sẽ sáng liên tục kể cả ban đêm sau khi hoàng hôn xuống, bên cạnh đó đèn hành lang sẽ sáng lên ngay khi ai đó đến gần.


Điều hòa không khí và lọc khí trong nhà
Trần nhà máy của Grimm được gia nhiệt hoàn toàn độc lập và thân thiện với môi trường. Với mục đích này, đầu tiên các vụn gỗ phát sinh trong quá trình gia công được hút ra, ép thành khối và sau đó được đưa đến nơi đốt. Điều này làm nóng nước từ bể chứa và được sử dụng trong những công việc khác.


Tổng số 86 thiết bị truyền động NFC reader được lắp đặt và cài đặt để đảm bảo rằng luôn có không khí trong lành, thích hợp trong tất cả các khu sản xuất và phòng điều hành. Nhiệt độ thực tế hiện tại được xác định bằng cách sử dụng NFC reader cảm ứng tích hợp.


Hệ thống âm thanh đa vùng
Một audio server 4 vùng và loa cao cấp sẽ lấp đầy âm nhạc ở cả sảnh và văn phòng. Ở một số khu vực nhất định, hệ thống âm thanh đa phòng cũng được sử dụng làm chuông cửa và  nhờ chức năng chuyển văn bản thành giọng nói cho các thông báo nội bộ.


Hệ thống kiểm soát ra vào
NFC reader giúp kiểm soát ra vào

Tổng cộng có mười Reader NFC kết nối dây đang được sử dụng, giúp người dùng điều chỉnh quyền truy cập vào từng khu vực hoặc tòa nhà.


 »Một lợi thế lớn là ở các cổng giao hàng cũng được mở bằng cách chạm mã NFC. Một số nhà cung cấp lấy mã riêng và có thể mở cổng vào địa điểm để đưa hàng xuống. Không nhân viên nào bị xáo trộn trong công việc của họ.«

- Kristjan Rebrovic, đối tác của Loxone


Hệ thống an ninh an toàn cho nhà máy
Cảm biến khói, cảm biến cửa từ, cảm biến ngập nước, Mở rộng Modbus


Nhà máy gỗ Grimm có hệ thống an ninh 360°. Nhiều thành phần đã được sử dụng để tự động hóa tòa nhà, chẳng hạn như cảm biến chuyển động, cảm biến từ cửa và những thiết bị khác, tạo thành một hệ thống cảnh báo toàn diện và bảo vệ đồ gỗ khỏi mất cắp.


Cảm biến khói đảm bảo rằng bất kỳ đám cháy nào xảy ra đều được phát hiện ngay lập tức và cảm biến ngập nước phát hiện nhanh chóng đáng tin cậy.


Các công cụ, máy móc và thiết bị cũng được giám sát các lỗi kỹ thuật. Ví dụ, hệ thống nâng quan trọng có thể được tích hợp vào trung tâm an ninh thông qua phần mở rộng Modbus.


Bất kể đó là đột nhập, hỏa hoạn, nước xâm nhập hoặc trục trặc kỹ thuật: Trong trường hợp khẩn cấp, nhân viên được thông báo ngay lập tức qua hệ thống báo động âm thanh và hình ảnh. Ban quản lý cũng được thông báo về sự cố thông qua thông báo đẩy, email và cuộc gọi điện thoại trên ứng dụng. Điều này có nghĩa là hành động ngay lập tức được thực hiện để tránh tổn thất chi phí hoặc thiệt hại tài sản và thương tích cá nhân.


Chức năng trung tâm 
»Đối với tôi và người điều hành, việc nhấp ba lần đơn giản vào nút bên cạnh lối ra là một điểm nhấn thực sự. Chức năng đơn giản minh họa sự tiện lợi đáng kinh ngạc của tự động hóa tòa nhà Loxone.

Khi nhân viên cuối cùng rời khỏi tòa nhà, anh ta sẽ đặt toàn bộ tòa nhà vào chế độ làm việc sau giờ làm việc bằng một lệnh đơn giản. Rèm tự động xuống, một số máy bị ngắt điện, tắt đèn hoặc giảm thiểu độ chiếu sáng, quạt giảm tốc độ, nhạc tắt và hệ thống báo động được kích hoạt. Và tất cả chỉ với một cú nhấp chuột 3 lần đơn giản«

- Kristjan Rebrovic, đối tác của Loxone


Và nhiều hơn nữa 
Ngoài các chức năng đã đề cập, nhiều tính năng khác như điều khiển rèm tự động, hệ thống liên lạc video thông minh và nhiều tính năng khác đã được triển khai trong dự án.


Đây là những gì khách hàng & đối tác nói về dự án:

“Với dự án thương mại này, chúng tôi đã chứng minh rằng chúng tôi có thể tạo ra nhiều lợi thế cho khách hàng với giải pháp tự động hóa từ Loxone và đã ứng dụng được với hầu hết các loại công trình và các yêu cầu cụ thể.”

Kristjan Rebrovic - Giám đốc điều hành

Danh sách giải pháp
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập : 58
  • Ngày hôm nay : 2.220
  • Ngày hôm qua : 4.539
  • Tuần hiện tại : 6.759
  • Tuần trước : 16.325
  • Tháng này : 125.562
  • Tháng trước : 173.635
  • Tổng lượt truy cập : 1.488.829