LOXONE EXPLAINED: Hệ thống điều hòa và thông gió thông minh

Đã đến lúc thay thế hệ thống HVAC? Đây đã là một khoản đầu tư lớn, vì vậy hãy tận dụng tối đa nó bằng cách bắt đầu với các biện pháp kiểm soát hiệu quả hơn. Không có bộ điều chỉnh nhiệt thông minh, chỉ có trí thông minh thực sự. Về lâu dài, bạn sẽ tiết kiệm hơn 30% cho hóa đơn năng lượng của mình. Tìm hiểu xem hệ thống sưởi và làm mát ngôi nhà của bạn được cải thiện như thế nào không chỉ với hệ thống HVAC mới mà còn với bộ não mới đằng sau nó.

Hãy bắt đầu đơn giản với điều khiển bộ điều nhiệt

Trong hệ thống HVAC điển hình được lắp đặt, nó sẽ có một hoặc hai bộ điều nhiệt để điều khiển bằng nút nhấn  như  bên trái - tầng trên và / hoặc tầng dưới, hoặc để lại tầng hầm mà không có bộ điều nhiệt nào. Bạn biết nó diễn ra như thế nào, bạn đặt nhiệt độ, chuyển đổi giữa sưởi ấm và làm mát khi bạn cảm thấy không thoải mái hoặc rời khỏi nhà của mình. Cái gì còn thiếu? Lịch trình nhiệt độ, điều khiển từ xa, nhiệt độ từng phòng. Điều này thực sự tạo ra một sự khác biệt rất lớn.


Với bộ điều nhiệt thông thường, không có cách nào thực sự thông minh để điều khiển hệ thống HVAC. Khi bạn tích hợp Loxone với hệ thống HVAC của mình, bạn sẽ nhận được nhiều tính năng hơn là quyền kiểm soát ứng dụng - một điểm hấp dẫn đối với hầu hết các bộ điều nhiệt “thông minh”. Thay vào đó, bạn thêm một “bộ não” vào hệ thống của mình để tự điều chỉnh khi bạn ở nhà hoặc đi vắng và giúp bạn thoải mái mà không cần phải điều chỉnh thủ công.

Dưới đây chúng tôi liệt kê một số nhược điểm có thể ảnh hưởng đến nhiều chủ nhà:

Mất cân bằng trong hệ thống làm mát

Máy điều nhiệt có xu hướng sử dụng nhiệt độ ở hành lang tham chiếu thiết lập hệ thống và làm mát trong tất cả các phòng ngủ. Trong một số trường hợp, điều này có nghĩa là có sự chênh lệch nhiệt độ giữa phòng nóng nhất và phòng lạnh nhất trong nhà là 5 ° F.

Chuyển đổi thủ công giữa làm mát và sưởi ấm

Khi thời tiết chuyển sang thu thường xuyên có sử chuyển đổi giữa ngày nóng và lạnh. Điều này có nghĩa là phải chuyển đổi qua lại hệ thống làm mát và sưởi ấm để có được nhiệt độ mong muốn.

Thay đổi cài đặt trực tiếp tại nhà

Không có khả năng thiết lập lịch trình linh hoạt hoặc sưởi ấm và làm mát dựa trên sự hiện diện.

5 tính năng thông minh trong điều khiển HVAC

Bằng cách tháo bộ điều nhiệt và kết nối Loxone Miniserver với hệ thống HVAC mới, bạn có thể có được một điều khiển sưởi ấm hoàn chỉnh, tự động và dễ sử dụng, hoạt động dựa trên các thông số bạn đã chọn . Nó có thể cung cấp nhiệt độ tối ưu cho ngôi nhà của bạn suốt cả ngày , đồng thời tết kiệm hoá đơn cho gia đình.

1. Lịch trình sưởi ấm sinh thái.

Chúng ta có thể thiết lập lịch trình sưởi riêng cho tất cả các ngày trong tuần. Bạn có thể dễ dàng thực hiện thao tác này bằng điện thoại thông minh hoặc máy tính ở bất cứ đâu bạn cảm thấy thoải mái, thay vì thay đổi trực tiếp tại nơi đặt bộ điều khiển.

2. Hệ thống sưởi và làm mát tích hợp cảm biến hiện diện


Bằng cách thiết lập Chế độ đi vắng tự động, hệ thống sẽ tiết kiệm năng lượng nếu không có chuyển động nào được cảm biến phát hiện sau hơn 30 phút. Ngay sau khi phát hiện chuyển động trở lại, nhiệt độ sẽ điều chỉnh trở lại mức bình thường. Có thể tiết kiệm hàng tấn năng lượng mà không làm mất đi sự thoải mái nào.

3. Kiểm soát ứng dụng

Với Loxone, hệ thống HVAC hoạt động tự động mà không cần bộ điều nhiệt và không cần điều khiển bằng tay. Tuy nhiên, vẫn có thể kiểm soát toàn bộ hệ thống theo cách thủ công với Ứng dụng Loxone. Có thể cài đặt nhiệt độ, chế độ sưởi và lịch làm nóng, trong số những thứ khác. Hãy tưởng tượng bạn đang trở về từ kỳ nghỉ đông sớm: từ ô tô của bạn, bạn có thể cài đặt nhiệt độ của ngôi nhà của mình để ngôi nhà chào đón bạn một cách thoải mái.

4. Bảo vệ quá nhiệt & sương giá

Miniserver tương tác với các cảm biến theo dõi nhiệt độ trong từng phòng. Hệ thống HVAC của bạn đảm bảo nhiệt độ trong bất kỳ phòng nào không bao giờ giảm xuống dưới hoặc tăng cao hơn điểm đặt. Nếu một cảm biến phát hiện ra những thay đổi lớn vì bất kỳ lý do gì, một thông báo sẽ được gửi để cảnh báo cho bạn ngay lập tức.

5. Giám sát và kiểm soát nhiệt độ chính xác

Miniserver phản hồi nhiệt độ của tất cả các phòng trong nhà, tính toán nhiệt độ trung bình cho từng vùng và điều chỉnh nó thành nhiệt độ chính xác. Nếu chênh lệch nhiệt độ giữa phòng nóng nhất và phòng lạnh nhất quá cao, quạt sẽ tự động được bật để cân bằng nhiệt độ.


Sự tương tác này bắt đầu với cảm biến nhiệt độ và độ ẩm được tích hợp trong  Loxone Touch và Temperature & Humidity Sensor, được đặt trong tất cả các phòng không được lắp đặt Loxone Touch.

Miniserver thậm chí còn biết được ngôi nhà sẽ mất bao lâu để đạt được nhiệt độ mong muốn. Ví dụ: nếu chúng ta muốn ngôi nhà của mình ở nhiệt độ 30 độ C vào thời điểm chúng ta về nhà lúc 6 giờ chiều và ngôi nhà mất một giờ để nóng lên, hệ thống HVAC biết sẽ bật lúc 5 giờ chiều.

Kết nối hệ thống HVAC

Tại đây, bạn có các bước khác nhau cần làm theo để kết nối HVAC với Miniserver:

Tắt nguồn và tháo bộ điều nhiệt trên tường.

Kéo lại cáp bộ điều nhiệt và kết nối đến Miniserver.

Kết nối cáp bộ điều nhiệt với đầu ra của Miniserver. Nên sử dụng một rơ le để bật và tắt quạt, một rơ le khác dùng để sưởi ấm và một rơ le thứ ba để làm mát.

Nhiệt độ trong mỗi phòng có thể được theo dõi bằng các cảm biến nhiệt độ và độ ẩm tích hợp trong các công tắc Loxone Touch và Không khí cảm biến nhiệt độ và độ ẩm Loxone không dây. Cuối cùng, với một vài thay đổi nhỏ, thiết lập tương tự cũng hoạt động đối với máy bơm nhiệt 

Bước tiếp theo: Kiểm soát phòng cá nhân với Bộ giảm chấn HVAC 

-------------------------------------------------------------------
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ BIỂN SƠN

NHÀ PHÂN PHỐI GIẢI PHÁP SMARTHOME CHÂU ÂU 2N TẠI VIỆT NAM
 🏠Showroom: 56 Hồ Phi Tích, Hòa Xuân, Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng
 ☎️ Trung tâm chăm sóc khách hàng: 1900 4620
 📞 Hotline: 0917.022.633
🌍 Website: https://bsctech.vn/

Danh sách giải pháp
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập : 44
  • Ngày hôm nay : 1.745
  • Ngày hôm qua : 1.623
  • Tuần hiện tại : 7.279
  • Tuần trước : 14.320
  • Tháng này : 121.723
  • Tháng trước : 190.784
  • Tổng lượt truy cập : 1.673.646