Điều khiển thông minh cho sân bóng đá với LOXONE Automation

Điều khiển thông minh cho sân bóng đá với LOXONE Automation

Sân vận động sân nhà của câu lạc bộ bóng đá Hungary Diósgyőri VTK đã được bình chọn là Sân vận động của năm 2018. Với sự hỗ trợ của Công nghệ Loxone, sân vận động xinh đẹp này còn ấn tượng hơn nhiều so với vẻ ngoài của nó.

Ban đầu, các chủ sở hữu sân vận động đã quyết định sử dụng một hệ thống khác. Tuy nhiên, sau khi hệ thống cáp đã được lắp đặt xong, họ quyết định xem xét tính phù hợp của các hệ thống khác. Điều quan trọng nhất đối với họ là đảm bảo rằng tất cả ánh sáng trong và xung quanh sân vận động đều được kết hợp vào một hệ sinh thái. Sau khi chủ sở hữu đã ngồi lại với Đối tác người Hungary của chúng tôi, Verdom Kft., Và anh ấy đã cho họ thấy những gì có thể, họ quyết định tiếp tục với Loxone. Lý do chính của họ là:

 • Nhiều chức năng hơn
 • Chi phí vừa phải
 • Phần mềm dễ sử dụng

Vài thông tin thú vị:

Sân bóng của đội Diósgyőri VTK, Hungary.

Giải thưởng: Sân vận động của năm 2018

Đối tác Loxone: Verdom Kft.

Dự án này gồm:

 • 7 Miniserver trong nhóm cổng khách hàng
 • Điều khiển ánh sáng thông qua Phần mở rộng DALI
 • Giám sát điện qua Modbus Extension
 • Hệ thống sưởi và kiểm soát thông gió
 • Và nhiều hơn nữa.

Điều chỉnh ánh sáng theo từng sự kiện

Sân tại Sân vận động DVTK được sử dụng cho nhiều sự kiện khác nhau: các trận đấu trong giải đấu, các trận đấu của UEFA (chẳng hạn như tại Europa League), các trận đấu trên truyền hình, huấn luyện, v.v. Tất cả các sự kiện này đều yêu cầu ánh sáng khác nhau một chút.

“Sau khi tôi tìm ra các yêu cầu về ánh sáng, tôi biết rằng với Loxone mọi việc sẽ trở nên dễ dàng” - András Schmidt. Đèn pha được điều khiển thông qua Tiện ích mở rộng chuyển tiếp Loxone. Sử dụng Khối chức năng điều khiển ánh sáng trong Loxone Config András đã định cấu hình tâm trạng ánh sáng được xác định trước để phù hợp với yêu cầu của câu lạc bộ. Bây giờ có thể dễ dàng thay đổi chúng thông qua Ứng dụng Loxone.

Tuy nhiên, không chỉ đèn pha được điều khiển bằng Loxone, tất cả đèn trong và xung quanh bên ngoài sân vận động đều được tích hợp vào hệ thống. Một số được điều khiển trực tiếp thông qua rơ le trong khi một số khác được điều khiển bằng Phần mở rộng Loxone DALI. Cảm biến chuyển động đã được lắp đặt ở các khu vực như phòng thay đồ, hành lang, nhà vệ sinh, v.v. để giúp sân vận động kiểm soát ánh sáng lấy con người làm trung tâm. Công tắc cảm ứng cũng đã được lắp đặt xung quanh sân vận động để cho phép đèn hoạt động nhanh chóng và dễ dàng.

Ánh sáng bên ngoài của sân vận động cho phép người hâm mộ DVTK nhanh chóng xem loại sự kiện đang diễn ra. Điều này là do András và nhóm của anh ấy đã định cấu hình các tâm trạng ánh sáng khác nhau cho các loại sự kiện khác nhau - vì vậy người hâm mộ sẽ luôn biết điều gì đang diễn ra.

Vận hành thoát nước và thoát nhiệt

Trên mái của SVĐ DVTK, các ống thoát nước được sưởi ấm để ngăn chúng không bị đóng băng. Tính năng này ban đầu không được lên kế hoạch tuy nhiên trong quá trình dự án, họ nhận ra rằng băng đang hình thành ở đó. Rất may, vì Loxone là một hệ sinh thái rất dễ mở rộng, nên việc thêm chức năng bổ sung này không có vấn đề gì.

Các đường ống thoát nước nóng được thực hiện đơn giản bằng cách sử dụng một rơ le. Ngay khi có nguy cơ đóng băng, chúng sẽ tự động được làm nóng - có nghĩa là các nhân viên tại sân vận động không bao giờ phải lo lắng.

Điều chỉnh nhiệt độ cho tủ phân phối

Các bảng phân phối trong sân vận động không được đặt trong một phòng, chúng được trải rộng trên toàn bộ tòa nhà. Ví dụ, tủ cho đèn pha được đặt trong một ngôi nhà riêng biệt. Các chủ sở hữu của sân vận động muốn có một cách để theo dõi nhiệt độ ở tất cả các vị trí tủ khác nhau và nếu cần, sưởi ấm hoặc làm mát các phòng để duy trì nhiệt độ ổn định.

Nguồn cung cấp cho hệ thống chiếu sáng được đặt trong mỗi tủ phân phối. Khi sử dụng, chúng có thể trở nên khá ấm. Tuy nhiên, chúng cũng dễ bị đông cứng nếu nhiệt độ xuống quá thấp. Để chống lại điều này, András và nhóm của ông đã quyết định thực hiện kiểm soát nhiệt độ cho mỗi tủ. “Ở đây, sự linh hoạt của Loxone đã một lần nữa được chứng minh” - András Schmidt.

Một cảm biến nhiệt độ, một quạt nhỏ và một máy sưởi đã được lắp đặt để điều hòa tủ. Nếu nhiệt độ của một trong các tủ giảm xuống dưới nhiệt độ cài đặt, hệ thống sưởi sẽ tự động được bật. Nếu nhiệt độ quá cao, hệ thống thông gió sẽ hoạt động. Nhiệt độ được đo thông qua cảm biến tương tự và hệ thống sưởi ấm và thông gió được điều khiển bằng rơ le.

Kiểm soát đơn giản một tòa nhà phức tạp

Vận hành và kiểm soát một sân vận động bóng đá có thể mang lại những thách thức nhất định. Tuy nhiên, do tính chất phức tạp của sân vận động bóng đá nên việc can thiệp bằng tay vẫn cần thiết. Với Ứng dụng Loxone và Loxone Touch, các nhân viên tại sân vận động DVTK luôn có một cách đơn giản và trực quan để thực hiện việc này.

Một số hình ảnh khác về Sân vận động:

-------------------------------------------------------------------
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ BIỂN SƠN

NHÀ PHÂN PHỐI GIẢI PHÁP SMARTHOME CHÂU ÂU 2N TẠI VIỆT NAM
 🏠Showroom: 56 Hồ Phi Tích, Hòa Xuân, Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng
 ☎️ Trung tâm chăm sóc khách hàng: 1900 4620
 📞 Hotline: 0917.022.633
🌍 Website: https://bsctech.vn/

Danh sách giải pháp
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập : 70
 • Ngày hôm nay : 1.282
 • Ngày hôm qua : 3.405
 • Tuần hiện tại : 6.400
 • Tuần trước : 13.706
 • Tháng này : 146.722
 • Tháng trước : 153.287
 • Tổng lượt truy cập : 1.753.748