Chăm sóc và bảo vệ vườn cây kiểng với công nghệ Châu Âu

Chăm sóc và bảo vệ vườn cây kiểng với công nghệ Châu Âu

   

Chăm sóc cây kiểng, hoa kiểng hay các loại lan quý giờ đây không chỉ là thú vui tao nhã mà còn là một công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ, am tường của nghệ nhân và đầu tư không nhỏ. Đối với một số nhà vườn, cây kiểng, lan quý hiện đang là nguồn thu nhập quan trọng mang lại giá trị kinh tế cao cũng là xu thế trong những năm gần đây. Tuy nhiên, việc cây trồng thường bị đánh cắm, cắt trộm hay những vấn đề về thời tiết, môi trường làm chết cây thường hay diễn ra, khiến nhiều nhà vườn đau đầu tìm giải pháp.

 

Sau quá trình quan sát và nghiên cứu, cùng sự kết hợp và tư vấn của các Đại học nông nghiệp, viện nghiên cứu hàng đầu Châu Âu, BSC TECH xin trân trọng giới thiệu đến Quý bạn đọc giải pháp an ninh và nông nghiệp công nghệ cao chuyên dụng cho vườn cây kiểng, mong rằng sẽ giúp quý bạn đọc, đặc biệt là nhà vườn có thêm lựa chọn cho mình.

 

BẢO ĐẢM AN NINH, CHỐNG TRỘM, CHỐNG PHÁ HOẠI

Khi nói đến an ninh, thông thường người Việt thường nghỉ ngay đến việc xây dựng hàng rào, khóa cửa hay lắp các camera quan sát, tuy nhiên bao nhiêu đó thôi vẫn chưa đủ, vì các biện pháp trên chỉ nằm ở mức ngăn chặn hạn chế hoặc ghi nhận sự việc nhưng chưa phải là giải pháp cảnh báo, xử lý và khắc phụ sự cố. Vì vậy, vườn cây cần phải trang bị thêm các thiết bị chuyên dụng như sau:

 

HỆ THỐNG BÁO ĐỘNG, CHỐNG TRỘM

Đối với vườn lan, thường được thiết kế khung sắt, lồng bảo vệ chắc chắn tuy nhiên kẻ gian ngày càng tinh vi, chúng dễ dàng cắt lưới, bẻ khóa hoặc câu trộm bằng dụng cụ đơn giản.

Chỉnh vì vậy, cần chia làm 2 lớp bảo vệ nghiệm ngặt. Lớp cửa/lưới sắt, trang bị các loại photobeam chuyên dụng, các thiết bị này là một bộ phát các chùm tia hồng ngoại song song tại thành hàng rào ảo, khi kẻ gian đến gần, leo trèo rào, chúng sẽ cắt đồng thời nhiều chùm tia, từ đó kích hoạt báo động.

 

Đối với các khu vườn có chu vị lớn, hàng nghìn mét trở lên, việc sử dụng photobeam sẽ trở nên không hiệu quả, do diện tích rộng và yếu tố thời tiết. Chúng tôi khuyến nghị bạn nên sử dụng hệ thống cảm biến xung nhịp, được lắp trên bề mặt hàng rào, bất kỳ kẻ gian leo trèo hay chạm vào hàng rào, ngay lập tức sẽ kích hoạt báo động, bật đèn hoặc chuông reo. Giải pháp này sẽ hiệu quả và đảm bảo an ninh tuyệt đối.

 

  Ngoài hàng rào, cửa ra vào chúng ta cũng cần phải có hệ thống kiểm soát ra vào, với Jablotron tất cả được tích hợp trên cùng một hạ tầng. Bạn chỉ cần lắp thêm thiết bị nhận diện thẻ từ/password hoặc chip từ là đã có thể sử dụng rồi. Bạn dễ dàng phân quyền truy cập cho nhân công của mình hay người nhà theo thời gian và theo lịch làm việc của họ.

 

Bạn cũng có thể trang bị thêm cảm biến từ cửa, giúp cảnh báo khi có người bẻ khóa. Ngoài ra, hệ thống sẽ tự động lưu trữ lịch sử ra vào của người làm giúp bạn quản lý dễ dàng.

 

Khu vực bên trong cũng rất quan trọng, ngoài giờ mở cửa, vào ban đêm bạn cần các thiết bị này để canh gác vườn kiểng của mình. Bạn có thể chọn các loại cảm biến chuyển động hồng ngoại, quét dọc theo lối đi hoặc bao quát cả khuôn viên. Khi có chuyển động bên trong lập tức còi báo động sẽ reo to và hệ thống sẽ gọi ngay cho bạn.

Khi không khởi động tính năng báo động, thiết bị này có thể bật tắt đèn tự động khi có người hoặc làm chuông khách chào mừng người tham quan vườn.

 

TÍCH HỢP CAMERA QUAN SÁT

Khác với các camera quan sát thông thường khác, camera Jablotron hoạt động online hoàn toàn, không cần ổ cứng hay đầu ghi, toàn bộ dữ liệu lưu trữ trên CLOUD và bạn kiểm soát chúng hoàn toàn. Camera sẽ cho bạn các tính năng như xem trực tiếp, xem lại lịch sử và đặc biệt, khi có báo động camera sẽ tự động cắt đoạn clip dài 60 giây và gửi ngay cho bạn để nhận biết điều gì đang xảy ra.

 

Bạn cũng có thể ứng dụng chúng trong những trường hợp khác như tưới cây – camera sẽ quay clip cho bạn, khi có ai đó mở cửa vào đầu ngày hoặc đóng cửa vào cuối ngày, camera cũng sẽ gửi cho bạn video.

Tìm hiểu thêm: https://bit.ly/3en075F

 

CHĂM SÓC CÂY TRỒNG THÔNG MINH, TIẾT KIỆM VÀ TỰ ĐỘNG

Nói đến việc chăm sóc cây trồng, chính là chúng ta đang quan tâm đến các yếu tố cần thiết cho sự sinh trưởng của cây: Đất (Chất dinh dưỡng), nước, không khí, ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm,v.v.. là những yếu tố ảnh hưởng đến cây trồng.

 

Trạm thời tiết, cập nhật thông tin tự động, cảnh báo khi có sự cố

Để giúp bạn không cần phải thăm vườn mỗi ngày hay chọn cho mình một phương thức canh tác phù hợp, việc lắp đặt các trạm thời tiết riêng cùng các loại cảm biến nhiệt độ, độ ẩm, lượng mưa sẽ là điều vô cùng cần thiết. Các cảm biến này sẽ đo đạc và cập nhật tự động cho bạn các chỉ số trên và dựa vào dữ liệu/tài liệu canh tác bạn có thể đưa ra các biên pháp phù hợp.

Trường hợp quá nóng, bạn cần tưới thêm nước để làm mát cây trồng, hay khí hậu lạnh sẽ ảnh hưởng đến tốc độ ra hoa hoặc quá nhiều ánh sáng trực tiếp sẽ khiến hoa dễ úa,v.v..

Đồng thời, suốt quá trình canh tác các dữ liệu này sẽ được lưu lại để bạn tận dụng kinh nghiệm cho mùa vụ sau hoặc vườn cây khác.

 

Tưới tự động, chăm sóc cây trồng khoa học

Hệ thống tưới tự động sẽ hoạt động theo lịch trình và với lượng nước phù hợp, giúp tưới tiêu điều hòa theo giờ và tự động giảm lượng nước tưới khi trời mưa. Tránh việc tưới quá liều, dẫn đến gây hại cho cây trồng. Trong trường hợp bạn đi vắng nhà dài ngày, hệ thống sẽ tự động tạo lịch trình tưới tự động, khi tưới sẽ cắt đoạn clip 60 giây quay lại quá trình chăm sóc cây trồng giúp bạn yên tâm mỗi khi đi xa.

Điều khiển vườn tự động bằng giọng nói

Ngoài ra, việc chăm hoa, tỉa cành bón phân cũng được tự động hóa, bạn có thể cài đặt lịch trình nhắc nhở riêng cho bạn và người nhà hay nhân công làm vườn của bạn. Và bạn dễ dàng kiểm tra bằng camera Jablotron mọi lúc mọi nơi.

 

Chiếu sáng phù hợp

Ánh sáng là yếu tố cực kỳ quan trọng đối với việc chăm sóc cây cối, việc sử dụng ánh sáng phù hợp cho từng giai đoạn sẽ kích thích ra hoa, kết quả và tăng trưởng nhanh chóng.

 

Chúng tôi cung cấp các loại đèn chuyên dụng cho cây trồng, cho nông nghiệp và đồng thời hệ thống sẽ điều khiển cường độ, màu sắc và thời lượng tùy theo yêu cầu của bạn.

Ánh sáng còn góp phần làm cho khu vườn bạn trở nên lung linh và đẹp hơn.

 

Hy vọng rằng giải pháp trên sẽ giúp bạn chăm sóc vườn tốt hơn, tiện lợi hơn và thú vị hơn.

Mọi chi tiết về thiết bị, giải pháp xin liên hệ:

-------------------------------------------------------------------
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ BIỂN SƠN

NHÀ PHÂN PHỐI GIẢI PHÁP SMARTHOME CHÂU ÂU 2N TẠI VIỆT NAM
 🏠Showroom: 56 Hồ Phi Tích, Hòa Xuân, Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng
 ☎️ Trung tâm chăm sóc khách hàng: 1900 4620
 📞 Hotline: 0917.022.633
🌍 Website: https://bsctech.vn/

 

Danh sách giải pháp
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập : 68
  • Ngày hôm nay : 1.292
  • Ngày hôm qua : 3.405
  • Tuần hiện tại : 6.410
  • Tuần trước : 13.706
  • Tháng này : 146.732
  • Tháng trước : 153.287
  • Tổng lượt truy cập : 1.753.758