Đo thân nhiệt, nhận diện khuôn mặt, điểm danh không tiếp xúc cho trường học, trung tâm ngoại ngữ

Sắp tới đây hàng triệu học sinh, sinh viên và trẻ em trên toàn quốc sẽ trở lại trường học sau một thời gian dài học trực tuyến và gián đoạn do tình hình COVID-19 phức tạp. Theo đó, các Trung tâm cần đáp ứng và thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định, đảm bảo vệ sinh khử khuẩn phòng, lớp học và các khu vực khác.

Tuy nhiên, nhiều phụ huynh vẫn lo ngại một số Trung tâm chưa đảm bảo về cơ sở vật chất trong công tác phòng dịch, để con em đi học trực tiếp sẽ làm gia tăng nguy cơ lây nhiễm. Còn việc học online thì đem lại hiệu quả không cao.


Nhằm giúp trường học, phụ huynh và học sinh an tâm hơn trong quá trình học tập, giảng dạy và phòng chống lây nhiễm, Chúng tôi xin cung cấp những giải pháp phòng ngừa dịch bệnh cho trung tâm ngoại ngữ như sau: 


ĐIỂM DANH NHẬN DIỆN KHUÔN MẶT NHANH CHÓNG
Với MODIVISION – giải pháp Camera nhận diện khuôn mặt cao cấp đến từ Đức, những quy trình rườm rà như khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt, kiểm soát ra vào… đều được xử lý nhanh chóng chỉ với một hệ thống duy nhất. 


Hệ thống được thiết kế tiện lợi, dễ dàng để lắp đặt, kích thước phù hợp với nhiều vị trí khác nhau, tuỳ vào khu vực cần sử dụng. Bên cạnh đó hệ thống còn tích hợp FaceID tự động mở cửa, mở thang máy hoặc cho phép truy cập, hạn chế tối đa tiếp xúc nhằm ngăn ngừa nguy cơ truyền nhiễm của dịch bệnh.

Quy trình khai báo, kiểm soát ra vào diễn ra vô cùng nhanh chóng như sau: 

 


Khai báo thông tin từ xa qua điện thoại, máy tính
Phụ huynh có thể giúp con em mình khai báo từ xa thông qua điện thoại hoặc máy vi tính. Truy cập link hoặc QR Code để đăng ký thông tin, khai báo theo yêu cầu, đồng thời chụp hình nhận diện trên hệ thống. Điều này giúp tiết kiệm thời gian, hạn chế tiếp xúc gần và đảm bảo thông tin cho cả học sinh lẫn giảng viên của trung tâm ngoại ngữ.  


Đăng ký thông tin và Phân quyền truy cập cho từng đối tượng 
Trường hợp là giảng viên và học sinh, chỉ cần đăng ký một lần và sử dụng cho nhiều lần sau. Có thể tích hợp vào dữ liệu hệ thống kiểm soát ra vào, thang máy của trung tâm.


Trường hợp phụ huynh đến đón con, bằng việc gán FaceID của phụ huynh A vào học sinh A+, hệ thống tạo nên một cặp dữ liệu. Khi cần thiết, phụ huynh A này có thể đến trường nhận diện và đón con mà không gặp trở ngại nào. Giáo viên cũng không cần thiết phải mệt mõi chờ đợi và giám sát.


Đối với khách vãng lai, cần liên hệ với giáo viên hoặc quản lý để đăng ký thông tin trên hệ thống ở cửa ra vào. Nhờ vào việc tích hợp với CCTV, toàn bộ quá trình này đều được camera ghi nhận và báo cáo lại để đảm bảo an ninh.


Nhận diện và điểm danh, đo thân nhiệt tại điểm đến
Khi tiến đến gần MODI Health Station, ngay lập tức hệ thống tự động cảm ứng và nhận diện người dùng bằng Camera 3D AI. Đồng thời điểm danh và thông báo đến Phụ huynh qua SMS học sinh một cách hoàn toàn tự động.

Ngay sau đó, Trạm sẽ yêu cầu đeo khẩu trang đúng cách, đo thân nhiệt tự động và yêu cầu rửa tay tại máy phun xịt bên dưới màn hình. Sau khi hoàn tất, Trạm sẽ gửi tín hiệu lên Trung tâm và cấp quyền truy cập cho học sinh, giảng viên. 


Lưu trữ, báo cáo và truy xuất dữ liệu
Sau khi hoàn tất quy trình ra vào, dữ liệu này sẽ được lưu trữ ngay trên hệ thống. Ban quản lý trung tâm có thể truy xuất báo cáo, bao gồm cả hình ảnh, ngày giờ đối tượng ra vào. Lọc dữ liệu theo thời gian, địa điểm hoặc theo đối tượng. Hệ thống cũng có thể tích hợp quản lý tập trung từ xa hàng chục trạm MODI khác nhau trên cùng nền tảng.Ngoài ra, BQL cũng có thể truy cập xem LIVE camera trực tiếp đang diễn ra trên trạm.

SÁT KHUẨN, KHỬ TRÙNG TỰ ĐỘNG
Vì trẻ nhỏ thông thường sẽ rất vô tư và không để ý đến các biện pháp an toàn chủ động, ngoài việc cần người lớn, giáo viên nhắc nhở, chúng ta cần trang bị các hệ thống hoạt động hoàn toàn tự động, giúp đảm bảo an toàn cho lớp học, ngăn chặn dịch bệnh ngay cả trong không khí, bề mặt và chất lỏng. Một số biện pháp chúng tôi áp dụng thành công tại các trường học ở Châu Âu như:


Sát khuẩn tay ngay tại cửa ra vào với Modivision
Bên cạnh tính năng nhận diện và kiểm soát ra vào nhanh chóng, hệ thống của MODIVISION còn tích hợp thiết bị sát khuẩn với nước rửa tay hoặc cồn ngay trong lúc đang đo thân nhiệt. Việc rửa tay tự động diễn ra nhanh chóng, dễ dàng giúp hạn chế ùn tắt và phù hợp với cường độ qua lại cao, đồng thời đảm bảo tuân thủ quy tắc 5k.

Khử trùng phòng học bằng ánh sáng UV-C
TREVOS – Hãng sản xuất đèn công nghiệp hàng đầu Châu Âu, cung cấp các giải pháp ánh sáng diệt khuẩn UV-C để lọc không khí, nước và bề mặt hiệu quả. Phương pháp khử trùng này sử dụng bức xạ UV-C trong dải cực tím sóng ngắn, có khả năng tiêu diệt các vi sinh vật gây hại như vi rút, vi khuẩn và nấm mốc một cách nhanh chóng. 


Chỉ cần 15-30 phút hoạt động, TREVOS UV-C sẽ tiêu diệt 99.99% virus, vi khuẩn kể cả COVID-19 trên bề mặt vật thể như bàn ghế, cửa sổ, tay nắm cửa, bảng, tủ và vật dụng, trong không khí ở bất kỳ ngóc ngách và đặc biệt cả trong nước trong các chất lỏng.

Ngoài ra, hệ thống điều khiển thông minh sẽ hoạt động trong trường hợp không có người qua lại hiện diện trong phòng, trong khu vực hoạt động, tự động tắt khi có người đến gần, cảnh báo bằng loa trước khi hoạt động. Và hoàn toàn có thể cài đặt theo lịch trình tự động hoặc bật tắt định kỳ. 


Với phương pháp khử trùng bằng tia UV-C, khách hàng sẽ có được một phương pháp thanh lọc thay thế hiệu quả, thân thiện với môi trường và không dùng hóa chất. Hơn nữa, nó đã là một phương pháp đáng tin cậy và đã được chứng minh trong nhiều năm. Các phòng học tại trung tâm sẽ được thắp sáng bằng ánh sáng xanh mỗi đêm để khử trùng và chuẩn bị sẵn sàng cho ngày hôm sau. Cả học sinh, giáo viên lẫn phụ huynh đều có thể an tâm hơn trong quá trình học tập trực tiếp tại lớp.


Hệ thống phun sát khuẩn tự động SANY
Máy phun xịt chất khử trùng tự động sẽ được bố trí tại các khu như phòng học, sảnh chính, hành lang... và tự động vận hành vào các thời gian cài đặt sẵn. Với lực phun mạnh đều, và thuật toán giúp nồng độ đủ, dung dịch khuếch tán đều trong phòng. Đủ để tiêu diệt được các loại vi sinh vật. Đặc biệt được chứng nhận tiêu diệt được virust Corona bởi tổ chức y tế Châu Âu. Sản phẩm được cung cấp bởi Sany, Sản xuất tại Italia.

Xem thêm về nguyên lý hoạt động của hệ thống SANY Safe dưới đây:

Hy vọng đây sẽ là lựa chọn phù hợp cho các trường học, trung tâm giáo dục và cũng là biện pháp giúp ngăn chặn các trường hợp lây nhiễm COVID-19 góp phần bảo vệ con em trong suốt quá trình sinh hoạt học tập tại trường. 

-------------------------------------------------------------------
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ BIỂN SƠN

NHÀ PHÂN PHỐI GIẢI PHÁP SMARTHOME CHÂU ÂU 2N TẠI VIỆT NAM
 🏠Showroom: 56 Hồ Phi Tích, Hòa Xuân, Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng
 ☎️ Trung tâm chăm sóc khách hàng: 1900 4620
 📞 Hotline: 0917.022.633
🌍 Website: https://bsctech.vn/

Danh sách giải pháp
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập : 71
  • Ngày hôm nay : 1.842
  • Ngày hôm qua : 1.623
  • Tuần hiện tại : 7.376
  • Tuần trước : 14.320
  • Tháng này : 121.820
  • Tháng trước : 190.784
  • Tổng lượt truy cập : 1.673.743