Jablotron VarioBreeze - Hệ thống thông gió điều hòa đa vùng đến từ Châu Âu

Làm thế nào để bạn đạt được sự cải tiến đáng kể về nhiều mặt của sản phẩm HVAC, khi toàn bộ thị trường đang phát triển nhanh chóng?

Trong nhiều năm qua, các nhà sản xuất hệ thống thông gió đã làm việc theo mô hình tập trung vào một khía cạnh tại một thời điểm, thực hiện một số nghiên cứu, phát triển và đưa ra giải pháp tốt hơn. Kết quả hiệu suất thu hồi nhiệt tăng một điểm phần trăm hoặc giảm 2W.

Trong mức tiêu thụ điện của quạt, hoặc tương tự. Mặc dù đó chắc chắn là một sự tiến bộ, nhưng tác động đến hiệu suất tổng thể của một bộ phận thông gió sẽ chỉ ở mức nhẹ. Một sự đổi mới có ý nghĩa có tác động có thể đo lường được ở nhiều thông số về hiệu suất, bạn sẽ có một cái nhìn mới về hệ thống thông gió này.  Trên thực tế, chỉ cần một tính năng để cải thiện năm khía cạnh của một thiết bị thông gió. 


Năm phát minh mới chỉ trong một bước?
Đúng vậy!


Một tính năng có khả năng: 

 • Giảm tiêu thụ điện năng hơn 50% 
 • Tăng hiệu quả thu hồi nhiệt lên mức tối đa về mặt kỹ thuật 
 • Giảm tiếng ồn gần như bằng không 
 • Cải thiện đáng kể độ ẩm tương đối trong nhà 
 • Giảm mài mòn bộ lọc một cách dễ dàng 

Tính năng này là VarioBreeze™ - phân vùng thông gió hoặc kiểm soát thông gió “từng phòng” . 


Đúng vậy, cải tiến đột phá này là phân vùng thông gió, lưu lượng không khí thay đổi (VAV) hoặc thông gió cho từng phòng. Quan điểm của việc phân vùng thông gió rất đơn giản - ứng biến và duy trì chất lượng môi trường trong nhà. Tuy nhiên, nó đã bị bỏ qua vì nhiều tác động tích cực của vùng đối với hoạt động tổng thể của hệ thống thông gió rất đáng kể và đa dạng. Để làm cho mọi thứ rõ ràng - khi chúng ta nói về phân vùng thông gió, chúng ta muốn nói đến việc kiểm soát nhiều vùng, trái ngược với giải pháp "phân vùng" phổ biến hơn, chỉ bao gồm hai vùng (thường là một vùng cho khu vực ngủ và một cho khu vực sinh hoạt / dịch vụ). Giải pháp hai vùng thông thường dựa trên việc không khí được phân phối giữa hai khu vực trong nhà. Mặt khác, Futura có thể kiểm soát tới 16 vùng riêng lẻ và 64 ống dẫn khí. Đây là lý do Jablotron định nghĩa giải pháp của họ là “thông gió từng phòng” thay vì chỉ phân vùng thông gió. 


Jablotron Living Technology đang trở thành công ty đi đầu trong lĩnh vực phân vùng thông gió. Bí mật của hệ thống phân vùng hiệu quả và hiệu quả là gì? Roman Šalomoun, giám đốc Jablotron Living Technology và là “chủ mưu” đằng sau giải pháp VarioBreeze ™ sẽ giải thích. 


Trước hết, thông gió phân vùng hay thông gió từng phòng là gì?
“Nói một cách đơn giản, đó là sự thông gió chính xác ở đâu và khi nào là cần thiết. 

Điều đó có nghĩa là chúng tôi có thể đảm bảo chất lượng không khí trong nhà tốt hơn và sự thoải mái về nhiệt tổng thể trong khi hệ thống thông gió hoạt động ít hơn. Nhờ đó chúng tôi giúp giảm hao mòn tổng thể của hệ thống thông gió và kéo dài tuổi thọ của hệ thống.” 


Vậy điều gì làm cho Jablotron’s VarioBreeze™ nổi bật so với các hệ thống phân vùng thông gió khác? 
“VarioBreeze ™ là một giải pháp phân vùng hoàn chỉnh đã được sản xuất đặc biệt để tối ưu hóa thông gió từng phòng. Trên thị trường có các giải pháp cung cấp luồng không khí một phần giữa hai vùng riêng biệt. Ngoài ra, có khả năng mua các bộ phận riêng biệt từ các nhà sản xuất khác nhau và tạo ra một bản cài đặt tùy chỉnh với phần mềm tùy chỉnh. Tuy nhiên, giải pháp như vậy sẽ không bao giờ có hiệu quả như một hệ thống được xây dựng từ A đến Z bởi một nhà sản xuất. Trên hết, mức giá của một giải pháp tùy chỉnh sẽ cao hơn nhiều. " 


Ứng dụng thông minh của VarioBreeze™
“Một thuật toán phức tạp theo từng phòng cần hai yếu tố chính. Đầu tiên - VarioBreeze™ thực hiện phân tích chính xác tất cả các ống dẫn khí. Thứ hai - VarioBreeze™ kiểm soát lưu lượng gió trong từng ống dẫn khí riêng lẻ.” 


VarioBreeze™ có hoạt động độc lập không?
“Chính xác, VarioBreeze™ hoạt động theo một cách hoàn toàn khác so với bất kỳ hệ thống phân vùng khác trên thị trường. VarioBreeze™ có thể tính toán tổn thất áp suất của mọi ống dẫn khí trong mọi khu vực. Đây là điểm khởi đầu, sau đó, VarioBreeze™ sẽ tự động cân bằng các van để đảm bảo cung cấp đủ không khí cho mọi ống dẫn khí. Sau phân tích ban đầu này, hệ thống bắt đầu phân phối không khí trong lành vào từng khu vực để duy trì chất lượng không khí trong nhà tuyệt vời.” 

Vậy, không khí được điều phối thế nào?
“Tôi sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan ngắn gọn, vì một phần lớn trong số này là bí quyết bí mật của chúng tôi. Sự phân phối không khí được điều khiển bởi mạng nơron. Nó là một tập hợp các thuật toán đánh giá mức độ ưu tiên của từng phòng trong nhà và xác định vị trí của từng van bên trong ống dẫn khí. Hệ thống tính toán lượng không khí cần thiết để đảo ngược xu hướng tăng nồng độ CO2 trong một khu vực. Ưu điểm chính là thuật toán có khả năng dự đoán liều lượng CO2. Một giải pháp phản ứng mù quáng với nồng độ CO 2 hiện tại là chậm và tương đối “ngu ngốc”. Mặt khác, việc thiết lập thuật toán phản ứng nhanh sẽ đảm bảo cung cấp đủ không khí, nhưng đồng thời gây ra hiện tượng vọt lố với độ dao động toàn hệ thống cao và không cải thiện được các thông số vận hành”. 


Tất cả công nghệ của họ được cài đặt vào Futura như thế nào? Mạng nơ-ron có phải là một module bổ sung không? 
“Chắc chắn là không! Mọi thứ tôi đang mô tả ở đây đều được điều khiển bởi đơn vị thông gió Futura của chúng tôi và các thiết bị điện tử bên trong của nó. Thuật toán mạng nơ-ron là một phần của cài đặt tiêu chuẩn của chúng tôi. Trong trường hợp các van điều khiển vùng được kết nối, hệ thống thông gió sẽ nhận ra chúng và tự động kích hoạt thông gió từng phòng.” 


Tại sao bạn không thể chỉ sử dụng cảm biến PIR để chỉ ra rằng ai đó đang ở trong phòng để điều khiển phân phối không khí? Điều đó sẽ đơn giản hơn rất nhiều.
“Nó chắc chắn là đơn giản hơn, nhưng nó sẽ không hoạt động. Jablotron là một trong những nhà sản xuất cảm biến PIR hàng đầu thế giới nên nếu đó là một lựa chọn khả thi, chúng tôi chắc chắn sẽ sử dụng nó. Tuy nhiên, mục tiêu của chúng tôi không chỉ là quan sát sự hiện diện của một người trong phòng mà còn đảm bảo một môi trường trong nhà chất lượng. Ví dụ trẻ em tạo ra CO2 ít hơn nhiều so với người lớn. Có thể có nhiều người trong một phòng, nhu cầu về không khí trong lành cũng tăng lên, hoặc một người rời khỏi phòng trong vòng vài phút, v.v. Có vô số trường hợp. Cũng đừng quên rằng mỗi phòng có thể tích khác nhau và sự hiện diện của cùng một người sẽ ảnh hưởng khác nhau. Tất cả những điều này có nghĩa là sử dụng cảm biến PIR không có ý nghĩa. " 


Tuy nhiên, các hệ thống thông gió thông thường không có phân vùng vẫn đảm bảo chất lượng không khí trong nhà khả thi. Vìvậy, tại sao từng phòng lại cần thiết?
“Mục tiêu của chúng tôi là cải thiện nhiều thông số cùng một lúc trong khi chỉ sử dụng một phần nhỏ luồng không khí thông thường. Và điều đó có thể dễ dàng đạt được với điều khiển từng phòng!” 

“Mức tiêu thụ của một thiết bị thông gió giảm tới 50%. Thậm chí nhiều hơn tôi nghĩ trong một số trường hợp. Nó tối đa hóa hiệu suất và cải thiện đáng kể khả năng kiểm soát độ ẩm. Luồng không khí cao có tác dụng hút ẩm mạnh và chúng tôi không muốn điều đó! Hơn nữa, với luồng không khí ít hơn, bộ lọc bị mài mòn ít hơn đáng kể, có nghĩa là bạn không phải thay bộ lọc thường xuyên. Sau đó, có sự mất mát áp suất thấp hơn giảm nhiễu loạn phía sau các quạt thổi không khí vào bộ trao đổi nhiệt, cho phép thu hồi nhiều độ ẩm hơn. Tuy nhiên, thay đổi đáng chú ý nhất đối với người dùng có thể là loại bỏ tiếng ồn trong quá trình tăng cường thông gió." 


Nghe có vẻ hơi quá phức tạp. Nó sẽ chạy trơn tru chứ?
“Bạn không cần phải lo lắng. Thực tế, tất cả những gì chúng ta đang nói đến là phần mềm. Valves, đó là thành phần cuối cùng và trên thực tế là thành phần phần cứng duy nhất, đã được thử nghiệm trong nhiều năm và không có lý do gì để nghĩ rằng chúng sẽ bắt đầu hỏng đột ngột. Chúng tôi tin tưởng các sản phẩm của mình và đưa ra tiêu chuẩn bảo hành năm năm.”


Giải đáp thắc mắc quan trọng: Giá cả sản phẩm
“Chúng tôi muốn VarioBreeze™ trở thành tiêu chuẩn và chúng tôi tự sản xuất tất cả các thành phần. Toàn bộ phần mềm là một phần của hệ thống thông gió tiêu chuẩn của chúng tôi, có nghĩa là khách hàng không phải trả thêm bất kỳ khoản nào. Nói về các thành phần phần cứng, van thông thường của chúng tôi phải được thay thế bằng van địa chỉ được trang bị thiết bị điện tử, đầu nối, dây kết nối, bộ truyền động servo với hộp số kim loại, v.v. Bên cạnh đó, có rất nhiều cảm biến CO2 được lắp đặt trong mỗi phòng và được cung cấp với giá chiết khấu cho VarioBreeze™ cài đặt. 

Nhìn chung, chi phí bổ sung cho hệ thống thông gió từng phòng của VarioBreeze™ bằng khoảng 10% giá hệ thống thông gió thông thường của chúng tôi, đồng thời tăng đáng kể sự thoải mái cho người sử dụng.” 

Tôi nên làm gì với hệ thống cũ?
Không sao. Như tôi đã nói trước đây, phần mềm là một phần của hệ thống thông gió tiêu chuẩn của chúng tôi, vì vậy các khách hàng hiện tại của chúng tôi đã nhận được nó cùng với bản cập nhật phần mềm cuối cùng trong phạm vi bảo hành cập nhật trọn đời của chúng tôi. Tôi cho rằng hệ thống của họ có một bus để lắp đặt cảm biến, Futura của họ đã có thể hoạt động như hệ thống thông gió từng phòng. Tất cả các thành phần (CoolBreeze, nút tăng tốc, bảng điều khiển, cảm biến, van) đều được kết nối với Futura chỉ bằng một sợi cáp cho phép cả giao tiếp dữ liệu và kết nối nguồn”. 


Thật tuyệt! VarioBreeze™ có thể làm gì? Nhiệt độ điều hòa thế nào?
“ Như bạn có thể biết, CoolBreeze , module làm mát và sưởi ấm của chúng tôi, một phụ kiện của Futura, đã trở thành một sản phẩm ngôi sao bất ngờ trong danh mục đầu tư của chúng tôi vào năm ngoái. Trong trường hợp CoolBreeze được bao gồm trong cài đặt VarioBreeze™, nó sẽ tự động hoạt động để làm đồng đều sự khác biệt về nhiệt độ trong nhà. Ví dụ: Bạn có một ngôi nhà hai tầng với CoolBreeze. Tầng thượng của nó sẽ luôn có xu hướng ấm hơn một chút so với tầng dưới cùng, nhưng nhờ cảm biến nhiệt độ và độ ẩm, hệ thống sẽ nhận ra xu hướng này và phân phối lại luồng không khí để phân bổ nhiều năng lượng làm mát hơnnơi cần thiết - trong trường hợp này là tầng trên cùng. " 


VarioBreeze™ hiện đã có sẵn và có vẻ như giống như CoolBreeze, nó sẽ thành công trong lĩnh vực thông gió ngôi nhà thụ động / tiết kiệm năng lượng. 


Bạn đang tìm kiếm giải pháp an ninh hiệu quả, hiện đại với chi phí hợp lý, Hãy tìm hiểu tại đây hoặc liên hệ với chúng tôi:

-------------------------------------------------------------------
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ BIỂN SƠN

NHÀ PHÂN PHỐI GIẢI PHÁP SMARTHOME CHÂU ÂU 2N TẠI VIỆT NAM
 🏠Showroom: 56 Hồ Phi Tích, Hòa Xuân, Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng
 ☎️ Trung tâm chăm sóc khách hàng: 1900 4620
 📞 Hotline: 0917.022.633
🌍 Website: https://bsctech.vn/

Danh sách giải pháp
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập : 64
 • Ngày hôm nay : 1.824
 • Ngày hôm qua : 1.623
 • Tuần hiện tại : 7.358
 • Tuần trước : 14.320
 • Tháng này : 121.802
 • Tháng trước : 190.784
 • Tổng lượt truy cập : 1.673.725