Loxone Smart Building: Tòa nhà Jenny Science AG hiện đại, thông minh

Công ty quốc tế Jenny Science AG, chuyên sản xuất trục động cơ tuyến tính và bộ điều khiển động cơ, đang đưa ra tuyên bố rõ ràng về chất lượng và sự đổi mới với tòa nhà mới đầy ấn tượng của mình. Để phù hợp với điều này, đối tác Loxone của chúng tôi Autix AG đã triển khai một hệ thống kiểm soát tòa nhà thông minh. 


Những gì đã được thực hiện?
Công nghệ xây dựng & hình ảnh hóa

Trong tòa nhà Jenny Science mới, có tổng cộng 4 miniserver hoạt động cùng nhau trong mạng máy khách / cổng.


Nhờ có nhiều giao diện, toàn bộ công nghệ xây dựng của tòa nhà mới có thể được tích hợp vào hệ thống tự động hóa tòa nhà Loxone và được trực quan hóa một cách tập trung. Số lượng điểm dữ liệu được xử lý cho thấy mức độ rộng lớn của điều này: Bất kể đó là tích hợp BACnet, người tham gia DALI hay đầu vào kỹ thuật số - tổng số hơn 1.000 điểm dữ liệu được quản lý bởi các máy chủ nhỏ.


»Về mặt hiệu suất, hai miniserver là đủ. Nhưng chúng tôi yêu thích các giải pháp có cấu trúc rõ ràng, vì vậy chúng tôi quyết định trang bị cho mỗi tầng một miniserver của riêng nó. Một lợi thế lớn ở đây là dự án có thể dễ dàng tiếp tục phát triển. «

- Björn Suppiger, Management, Autix AG

Kiểm tra thực tế

Quốc gia: Thụy Sĩ

Địa điểm: Jenny Science AG, Rain / Lucerne

Đối tác của: Loxone Autix AG

Diện tích: 4.000m²

Nhân viên: 50

Điều khiển:

 • 4x Máy chủ mini (máy khách / cổng) Bộ
 • Cảm ứng
 • Không khí trong phòng mã NFC
 • Máy chủ âm thanh Máy chủ
 • Phát hiện sự hiện diện của loa Bộ
 • Mở rộng DALI
 • Intercom thế hệ 1
 •  

Dữ liệu
Miniserver

Tất cả dữ liệu liên quan, chẳng hạn như quyền truy cập, tin nhắn và cảnh báo, được lưu trên nhật kí máy chủ của hệ thống của công ty. Việc truyền dữ liệu diễn ra đơn giản thông qua giao diện UDP của miniserver.


Truy cập
NFC Code Touch , Intercom Gen. 1

Trên diện tích khoảng 4.000 mét vuông của Jenny Science có nhiều khu vực khác nhau mà chỉ một số nhân viên mới được tiếp cận. Quyền truy cập vào các khu vực này được quy định bởi tổng số 35 Cây cảm ứng mã NFC. Ví dụ như trung tâm giữ trẻ, nhà hàng với bếp và phòng lạnh, văn phòng nghiên cứu và phát triển, các khu sản xuất được bảo vệ đặc biệt ... 


"Việc quản lý truy cập trung tâm thực sự đơn giản và có thể được giải quyết một cách lý tưởng với Loxone."

- Björn Suppiger, quản lý, Autix AG


Việc ra vào bãi đậu xe ngầm của tòa nhà mới cũng do Loxone kiểm soát. Cổng trượt được phát hành với các fobs phím NFC và sau đó được mở thông qua một rơ le. Cổng vẫn mở trong giờ làm việc sau khi nó được phát hành lần đầu tiên. Cổng chỉ đóng lại sau khi làm việc và sau đó phải được mở bằng thủ công.


Khí hậu
Phòng cây cảm biến khí hậu

Trong lĩnh vực HVAC (Sưởi ấm với hệ thống sưởi trần, thông gió, điều hòa không khí) các thiết bị riêng lẻ khác nhau được sử dụng trong tòa nhà Jenny Science.


Để tự động hóa các giải pháp này một cách thông minh, chúng đã được tích hợp vào hệ thống điều khiển tòa nhà Loxone thông qua BACnet.


Bộ thu nhỏ luôn đảm bảo rằng nhân viên tận hưởng một không khí trong phòng lý tưởng - và tiết kiệm năng lượng nhất có thể. Ví dụ: nếu các cảm biến khí hậu trong phòng Cây phát hiện giá trị CO2 quá cao, lưu lượng thể tích của hệ thống thông gió sẽ tự động được điều chỉnh theo hướng lên trên. 


Music & multimedia
Đa phương tiện và âm nhạc, loa, thiết bị phát hiện hiện diện

Nhạc nền trong nhà hàng trong nhà và các thiết bị trong nhà vệ sinh được kiểm soát sự hiện diện và do máy chủ âm thanh đảm nhận. Trong trường hợp các "cuộc họp" lâu hơn trên các thiết bị nhà vệ sinh, nó sẽ thông báo cho người sử dụng rằng ánh sáng sẽ nhanh chóng bị tắt.


Và nhiều hơn nữa

Ngoài các tính năng đã đề cập, nhiều chức năng thông minh khác đã được triển khai trong tòa nhà Jenny Science mới. Ví dụ: mười hai phần mở rộng DALI đảm nhận việc chiếu sáng tối ưu cho nơi làm việc và khách truy cập có thể đăng ký tổng cộng ba hệ thống liên lạc nội bộ Gen. 1 tại trung tâm chăm sóc ban ngày, bộ phận tiếp nhận hàng hóa và văn phòng

 

Đây là những gì khách hàng và đối tác nói về dự án
“Tự động hóa tòa nhà đơn giản, linh hoạt và hiện đại có tầm quan trọng lớn đối với Jenny Science AG. Nhờ hệ thống mở và linh hoạt từ Loxone, việc tích hợp từ lĩnh vực đến cấp quản lý có thể được thực hiện một cách nhanh chóng và dễ dàng. Nhờ tính mô-đun có thể mở rộng, chúng tôi có thể dễ dàng điều chỉnh hệ thống với những thay đổi bất cứ lúc nào.”

Bjorn Suppiger

Giám đốc điều hành , Autix AG


“Chúng tôi đã lựa chọn đúng với Autix AG là nhà tích hợp của Loxone. Chúng tôi có thể điều chỉnh quyền kiểm soát truy cập, chức năng chuyển đổi, điều khiển ánh sáng và điều khiển điểm mù theo các điều kiện mới thông qua phần mềm bất cứ lúc nào mà không cần phải di chuyển dây. Với sự linh hoạt này, chúng tôi được trang bị lý tưởng cho một tương lai thành công.”

Alois Jenny

Giám đốc điều hành , Jenny Science AG


Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ có cho mình một góc nhìn về giải pháp nhà thông minh, tô điểm thêm cho căn hộ trong mơ của bạn.

Trở thành Đối tác của Loxone hoặc tư vấn giải pháp xin liên hệ:

-------------------------------------------------------------------
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ BIỂN SƠN

NHÀ PHÂN PHỐI GIẢI PHÁP SMARTHOME CHÂU ÂU 2N TẠI VIỆT NAM
 🏠Showroom: 56 Hồ Phi Tích, Hòa Xuân, Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng
 ☎️ Trung tâm chăm sóc khách hàng: 1900 4620
 📞 Hotline: 0917.022.633
🌍 Website: https://bsctech.vn/

Danh sách giải pháp
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập : 31
 • Ngày hôm nay : 11
 • Ngày hôm qua : 2.524
 • Tuần hiện tại : 2.535
 • Tuần trước : 38.701
 • Tháng này : 165.184
 • Tháng trước : 165.436
 • Tổng lượt truy cập : 1.607.052