Hầm rượu sang trọng, thông minh xứng tầm đẳng cấp gia chủ với Loxone Smart Home Châu Âu

Kiểm soát độ ẩm của hầm rượu rất quan trọng để duy trì sự nguyên vẹn của cả chai rượu và bản thân bên trong. Ngoài việc có thể theo dõi mức độ ẩm, rất hữu ích khi có thể kiểm soát các thành phần có sẵn trong hầm rượu có thể làm giảm hoặc tăng mức độ ẩm.


Độ ẩm tương đối từ 50% đến 70% thường được công nhận là mức phù hợp cho độ ẩm hầm rượu. 60% sẽ là mặt bằng chung tốt nếu chúng ta làm việc trong phạm vi này.

Vì vậy, nếu bạn đang cần một giải pháp để kiểm soát độ ẩm hầm rượu, với lợi ích bổ sung của việc kiểm soát nhiệt độ và tự động hóa, thì hãy đọc để xem chúng tôi sẽ đạt được điều này như thế nào bằng cách sử dụng phần mềm Loxone Hardware và Loxone Config.


Chi tiết dự án

Vị trí: Brno - Venkov (Czech Republic)

Xây dựng: 2018–2019

Hoàn thành: Tháng 11 năm 2019

Đối tác Loxone: SmaRD (Czech Republic)


Độ ẩm, yếu tố đầu tiên trong việc bảo quản rượu

Với Loxone, có thể theo dõi độ ẩm theo nhiều cách khác nhau bằng cách sử dụng Cảm biến Tiện nghi Phòng chuyên dụng của chúng tôi hoặc, nếu Loxone được sử dụng cho các phần điều khiển khác, bất kỳ sản phẩm nào khác của chúng tôi có cảm biến độ ẩm tích hợp như Công tắc cảm ứng của chúng tôi, hoặc bất kỳ cảm biến nào của bên thứ ba sử dụng các tiêu chuẩn như đầu vào Modbus hoặc 0-10V.


Khi đã biết mức độ ẩm, Miniserver có thể thực hiện các hành động khác nhau tùy thuộc vào loại lắp đặt cơ khí có sẵn để kiểm soát khí hậu trong hầm. Mức độ ẩm tương đối có thể được thực hiện thông qua kiểm soát nhiệt độ - điều này tất nhiên cần được sử dụng thận trọng vì việc bảo quản rượu cũng phụ thuộc vào phạm vi nhiệt độ cụ thể hoặc thông qua việc sử dụng quạt thông gió nếu có. Điều này có thể được thực hiện đơn giản thông qua rơ le hoặc thông qua đầu ra tương tự 0-10V cho quạt. Các điều khiển môi trường phức tạp hơn, chẳng hạn như điều khiển trong ví dụ cấu hình của chúng tôi, thường sẽ sử dụng điều khiển Modbus. Từ đó, gần như không có loại máy lạnh, hệ thống điều hòa nào chúng tôi không hỗ trợ được.


Chúng tôi đang sử dụng điều khiển ngưỡng, vì vậy Miniserver có thể tăng hoặc giảm thông gió cưỡng bức của không gian để giảm mức độ ẩm. Trường hợp do hoàn cảnh môi trường (tức là nhiệt độ bên ngoài rất cao hoặc độ ẩm cao) Miniserver không thể duy trì mức độ ẩm lý tưởng cho hầm rượu, thì Hệ thống sẽ cảnh báo / thông báo  chủ sở hữu điều chỉnh ngay lập tức theo nhu cầu của họ.


Tại sao chúng ta  nên cân nhắc kiểm soát độ ẩm hầm rượu? 

Các chuyên gia rượu hàng đầu khuyên rằng độ ẩm dưới 50% có nghĩa là có nguy cơ môi trường quá khô, ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của nút chai. Nếu nút chai trở nên quá khô, nó có thể bắt đầu biến chất và cuối cùng điều này có thể để không khí vào chai và làm hỏng rượu.

Ngoài ra cần đảm bảo độ ẩm để bảo quản rượu không vượt quá 70%. Mặc dù độ ẩm trên 70% sẽ không ảnh hưởng đến bản thân rượu vang (miễn là chai được đậy kín), nó sẽ làm tăng nguy cơ nấm mốc và giảm chất lượng nhãn trên chai.


Bên cạnh việc theo dõi mức độ ẩm, cũng có một số cách để tăng hoặc giảm mức độ ẩm cũng như kiểm soát các khía cạnh quan trọng khác của việc bảo quản rượu vang như nhiệt độ phòng (xem xét mối tương quan của nó với mức độ ẩm) và mức độ ánh sáng.

-------------------------------------------------------------------
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ BIỂN SƠN
NHÀ PHÂN PHỐI GIẢI PHÁP SMARTHOME CHÂU ÂU 2N TẠI VIỆT NAM
 🏠Showroom: 56 Hồ Phi Tích, Hòa Xuân, Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng
 ☎️ Trung tâm chăm sóc khách hàng: 1900 4620
 📞 Hotline: 0917.022.633
🌍 Website: https://bsctech.vn/

Danh sách giải pháp
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập : 50
  • Ngày hôm nay : 1.344
  • Ngày hôm qua : 3.405
  • Tuần hiện tại : 6.462
  • Tuần trước : 13.706
  • Tháng này : 146.784
  • Tháng trước : 153.287
  • Tổng lượt truy cập : 1.753.810