Loxone Passive House ở Savoie, Pháp : Nhà thông minh tiết kiệm năng lượng trên dãy Alps thơ mộng

Vào tháng 6 năm ngoái: Đối tác của chúng tôi Loxone Mickaël Pallares - Morel đã lắp đặt dự án nhà thụ động đầu tiên của anh ấy ở vùng Savoie ở Pháp. Ngôi nhà với gia đình 5 người sinh sống, được đặt biệt danh trìu mến là gia đình Rùa, cho phép họ sống trong một ngôi nhà được thiết kế đẹp mắt, có khả năng sử dụng năng lượng mặt trời ở mức 93%. Gia đình đã chia sẻ bí quyết của họ về cách sử dụng hiệu quả nhất năng lượng mặt trời và hệ thống tự động hóa gia đình để đạt được hiệu suất này.

Hệ thống sưởi năng lượng mặt trời được tối ưu hóa cao

Năng lượng mặt trời là trọng tâm trong thiết kế của ngôi nhà và cho phép họ thu thập và tiêu thụ nguồn năng lượng sạch này. Năng lượng mặt trời này có thể tái tạo, thân thiện với môi trường và không có carbon. Có nhiều ưu điểm: giảm hóa đơn tiền điện, không phụ thuộc vào năng lượng (trong giới hạn lưu trữ), bảo vệ môi trường… Gia đình Rùa đã không ngần ngại đầu tư lắp đặt 6 tấm pin mặt trời và hệ thống 4 pin GEL ( 4 * 12V 240Ah) để giảm đáng kể mức tiêu thụ năng lượng của chúng. Việc lắp đặt  kết hợp với thiết bị Victron và tự động hóa gia đình Loxone, cho phép gia đình của anh ấy sống trong một ngôi nhà tiết kiệm điện bằng việc sử dụng năng lượng mặt trời lên đến 93%. Tiết kiệm hóa đơn cho gia đình vào khoảng € 31 / tháng tiền điện.

Gia đình Rùa sử dụng năng lượng và quản lý việc lưu trữ của nó một cách tự động và tối ưu nhờ Loxone Miniserver.


Vật liệu và lắp đặt

Để theo dõi mức tiêu thụ năng lượng của mình, Mickaël Pallares đã trang bị cho cơ sở của mình hệ thống liên lạc tiêu chuẩn. Ví dụ, việc kiểm soát thiết bị Victron được thực hiện trong Modbus TCP bởi Miniserver. Đối tác Loxone của chúng tôi sử dụng bộ chuyển đổi Victron Multiplus II để chuyển đổi năng lượng mặt trời thu thập được thành năng lượng tiêu hao. Cerbo GX giúp bạn có thể theo dõi trạng thái sạc của pin bất kỳ lúc nào cũng như việc sản xuất và tiêu thụ năng lượng từ việc lắp đặt bảng điều khiển năng lượng mặt trời. BMV 702 được sử dụng để quản lý pin và tính toán mức tiêu thụ của việc lắp đặt. W.E.S.2 công cụ đo lường máy chủ truy xuất tất cả lịch sử của các phép đo và sau đó phân tích chúng thông qua Ứng dụng Loxone.

Ngôi nhà được thiết kế và lắp đặt ra bởi Routes Bois, người mà anh ấy đã ký một thỏa thuận hợp tác để cài đặt tự động hóa nhà Loxone trong tất cả các công trình mới của họ.


Sử dụng năng lượng tiết kiệm hơn nhờ các tấm pin mặt trời: chi phí và lợi ích

Tóm lại, đối tác của chúng tôi đã đầu tư khoảng €6.500 vào thiết bị để lắp đặt. Kết quả? Một hộ thống được cài đặt cực kỳ tối ưu hóa, thông minh và trực quan để tự tiêu thụ năng lượng mặt trời tối đa.


Được tối ưu hóa vì nhờ thiết bị, sản phẩm Loxone và cấu hình của hệ thống tự động hóa gia đình của chúng tôi, gia đình 5 người tận hưởng 93% năng lượng mặt trời tự tiêu thụ. Không có gì bị mất, mọi thứ đều được biến đổi!


Thông minh vì hệ thống thích ứng với môi trường thời tiết của nó. Tùy thuộc vào tọa độ GPS của ngôi nhà và thời tiết tại vị trí này, Miniserver tự động điều chỉnh cấu hình của hệ thống năng lượng, điều này không thể thực hiện được với hệ thống tiêu chuẩn có giá trị không thích ứng theo các yếu tố bên ngoài. Trong trường hợp này, nhờ có Loxone, các thông số được điều chỉnh theo thời gian thực, thời tiết kết hợp với cấu hình của hệ thống. Vì Loxone không sử dụng giải pháp đám mây nên dữ liệu không được thu thập mà được quản lý cục bộ và do đó hoàn toàn thuộc về gia đình.


Cuối cùng là trực quan vì Miniserver tự điều khiển hệ thống dựa trên dữ liệu thời tiết và thói quen của cha mẹ và trẻ em. Gia đình có thể kiểm soát hệ thống bất cứ lúc nào thông qua ứng dụng miễn phí hoặc các công tắc cảm ứng như Touch Pure hoặc Touch Surface trang nhã chẳng hạn. Nhưng điều này không bắt buộc, hệ thống hoạt động như một máy lái tự động và cho phép mọi người thư giãn và nắm rõ việc cài đặt của họ.


Hình dung rõ ràng về mức tiêu thụ năng lượng
Victron Multiplus II, Cerbo GX, BMV 702 và Máy chủ W.E.S.2 đều có giao diện quản lý riêng. Điểm mạnh của cài đặt và ứng dụng Loxone nằm ở chỗ người dùng có thể kiểm soát tất cả các yếu tố này từ một giao diện duy nhất! Ví dụ, gia đình không bao giờ kết nối với giao diện Victron để điều khiển cài đặt năng lượng tiêu thụ. Nó cũng không cần kết nối với giao diện KNX của VMC để điều khiển nó. Ứng dụng Loxone đủ để quản lý tất cả thiết bị này.

untitled image

untitled image

untitled image

«Tôi chỉ sử dụng một giao diện quản lý và điều khiển. Và ngay cả việc thử nghiệm cũng nên được đặt trong dấu ngoặc kép vì hệ thống thực sự được thử nghiệm bởi chính nó. Điều này cho phép tôi dễ dàng xem những gì đang xảy ra với việc lắp đặt và thiết bị của tôi mọi lúc. Miniserver thực sự là người dẫn dắt việc lắp đặt này và cho phép gia đình tôi đạt được mức tiết kiệm năng lượng tự động và tối ưu. Và nếu một ngày nào đó, Miniserver không hoạt động, thì không có nguy cơ pin bị hỏng. Đó là trí thông minh của hệ thống năng lượng tiếp quản.»


Mickaël Pallares Morel

Partenaire certifié Loxone, DMPM

untitled image

untitled image

untitled image

untitled image


3 ví dụ về các chức năng bổ sung
Ví dụ 1: Luồng kép của quản lý thông gió

Việc quản lý này được thực hiện tự động theo chất lượng không khí và CO2 của phòng nhờ cảm biến chất lượng không khí được tích hợp vào Loxone Touch. Các luồng không khí được kiểm soát theo nhu cầu thực tế để tránh thất thoát năng lượng.


Ví dụ 2: Ánh sáng

Tất cả ánh sáng trong nhà đều sử dụng 24V, tuy nhiên không sử dụng nguồn điện 24V để tránh mất hoạt động không tải. 24V thực sự được thu trực tiếp bằng cách chuyển đổi 48V của pin. Điều này cho phép tiết kiệm năng lượng về mặt chiếu sáng nhờ vào việc lắp đặt hệ thống của chúng tôi.


Ví dụ 3: Âm nhạc

Với Audioserver mới yêu cầu nhiều điện hơn trên 24V, do đó, nguồn điện được khởi động tự động theo nhu cầu của gia đình. Việc cắt nguồn điện này khi không sử dụng Audioserve cho phép tiết kiệm thêm lượng tiêu thụ.


Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ có trãi nghiệm thú vị về giải pháp nhà thông minh và có thêm cho mình những ý tưởng mới cho căn hộ trong mơ của bạn nhé.


Trở thành Đối tác của Loxone hoặc tư vấn giải pháp xin liên hệ:

-------------------------------------------------------------------
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ BIỂN SƠN

NHÀ PHÂN PHỐI GIẢI PHÁP SMARTHOME CHÂU ÂU 2N TẠI VIỆT NAM
 🏠Showroom: 56 Hồ Phi Tích, Hòa Xuân, Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng
 ☎️ Trung tâm chăm sóc khách hàng: 1900 4620
 📞 Hotline: 0917.022.633
🌍 Website: https://bsctech.vn/

Danh sách giải pháp
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập : 39
  • Ngày hôm nay : 36
  • Ngày hôm qua : 2.524
  • Tuần hiện tại : 2.560
  • Tuần trước : 38.701
  • Tháng này : 165.209
  • Tháng trước : 165.436
  • Tổng lượt truy cập : 1.607.077