GIẢI PHÁP BÃI ĐỖ XE TỰ ĐỘNG & TRẠM THU PHÍ KHÔNG DỪNG AUTOGARD

GIẢI PHÁP BÃI ĐỖ XE TỰ ĐỘNG & TRẠM THU PHÍ KHÔNG DỪNG AUTOGARD

Ứng dụng công nghệ Châu Âu cho bãi đỗ xe thông minh, tích hợp trạm thu phí tự động không người vận hành.


Vì sao phải sử dụng hệ thống bãi đỗ xe thông minh

Không chỉ là bước tiến về công nghệ hay trang bị chỉ để hào nhoáng bên ngoài, hệ thống đỗ xe thông minh có nhiều lợi ích to lớn mà bạn không ngờ tới. trước tiên, nó giúp vận hành hiệu quả, trơn tru và an toàn bãi đỗ xe của bạn, giúp tránh thất thoát, sai sót do con người hoặc những sự cố không đáng có. Giảm tình trạng ùn tắc,đơn giản hóa quy trình kiểm soát ra vào. Thứ 2, giải pháp này giúp bạn tiết kiệm được nguồn nhân lực, thay vì phải 2-3 bảo vệ cho một bãi xe, giờ đây bạn hoàn toàn có thể không sử dụng người để vận hành, ngoài ra, sự riêng tư và đơn giản cũng là một điểm cộng lớn nhất là ở các khu biệt thự cao cấp hay khu biệt lập. Hệ thống chuyên nghiệp, cao cấp giúp bạn nâng cao độ chuyên nghiệp, hình ảnh và là một ưu thế cạnh tranh sáng giá cho công trình hay dự án căn hộ của bạn.

Chính vì vậy, đầu tư cho một hệ thống đỗ xe thông minh là một quyết định khôn ngoan.

Autogard Parking & Entrance

Autogard là Nhà sản xuất thiết bị công nghiệp đến từ Thành phố Brno, Cộng hoà Czech, Châu Âu với hơn 25 năm tronglĩnh vực kiểm soát và quản lý bãi đỗ xe thông minh cùng hàng nghìn dự án thành công trên toàn cầu. AUTOGARD đạt chứng nhận chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001 từ năm 2009. Chứng nhận TUV uy tín, bảo hành lên đến 24 tháng và sản xuất tại Châu Âu, thị trường cực kỳ khó tính về chất lượng và hiệu quả.

 

Thiết kế hiện đại, áp dụng công nghệ tiên tiến, hàm lượng kỹ thuật cao, hiệu suất hoạt động bền bỉ, đáng tin cậy trong những điều kiện thời tiết khắc nghiệt nhất là những yếu tố quan trọng giúp sản phẩm AUTOGARD được tin dùng và phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới. 

Cấu tạo một hệ thống bãi đổ xe Autogard

Hệ thống barrier tự động, kiểm soát lối ra vào, với kích thước từ 1,2m (Dành cho xe máy) đến 9m dành cho các lối ra vào lớn như khu công nghiệp, đường nhựa. Barrier được sơn phản quang cao cấp, sử dụng tay đòn và động cơ hàng đầu Châu Âu với tần suất làm việc liên tục và tốc độ quay cao 0.9s/lần, hiệu suất lên đến 600-720 lượt xe/giờ.


Module kiểm soát lối vào là một thiết bị thông minh bao gồm màn hình điều khiển, audio intercom giao tiếp hai chiều, giúp tiếp nhận và phân loại xe/khách ra vào. Module với tần suất làm việc cao, giúp phát thẻ, cấp quyền truy cập khi xe vào bến đồng thời đếm lưu lượng xe và điều chỉnh các chế độ vận hành barrier theo nhu cầu và lịch trình tự động.

Module kiểm soát lối ra là một thiết bị kiểm soát tự động thường đặt ở gần barrier lối ra giúp người dùng thu thẻ tự động, nhận diện xe ra khỏi bãi, nhận tính hiệu của trạm thu phí và quản lý hoạt động của barrier lối ra.

 

Trạm thu phí tự động Đối với các bãi xe tự động hoàn toàn, trạm thu phí là bộ phận không thể thiếu, giúp bạn thanh toán nhanh chóng từ xa trước khi ra khỏi bãi, từ đó giảm thời gian dừng đổ, tăng tốc độ và giảm ùn tắc cho bãi xe. Tăng tiện ích cho khách hàng. Trạm thu phí hỗ trơ nhiều loại tiền tệ, các tiền giấy tiền xu lấy thẻ tín dụng hay thẻ tháng đồng thời tích hợp INTERCOMS và màn hình điều khiển là nơi trợ giúp cho khách hàng khi cần.

  

Trung tâm điều khiển tập trung là server trung tâm lưu trữ và vận hành toàn bộ giải pháp quản lý bãi đỗ xe, cũng là nơi tương tác với người dùng, truy xuất báo cáo, dữ liệu.


PHÂN LOẠI NGƯỜI DÙNG DỄ DÀNG

Khách thẻ tháng, Đăng ký xe với hệ thống/Ban quản lý bao gồm biển số, kiểu dáng, màu sắc và camera ANPR tự động nhận diện biển số, loại xe, mở barrier và cho xe qua. Hệ thống tự động ghi nhận lượt vào và thời gian của xe.

Khách vãng lai: Khách làm theo hướng dẫn, bấm nút lấy thẻ, IP Camera ANPR sẽ tự động ghi hình, chụp ảnh biển số và góc phía trước xe, tự động gán vào vé /thẻ.

Barier tự động mở ra, cho phép xe qua và tự động gập xuống khi xe đã qua làn.

Thẻ/vé bao gồm: Thẻ RFID hoặc vé Bar Code 2D, gồm các thông tin về xe, bãi, biểu phí và các thông tin khác.

Khách công vụ: ban quản lý, bảo vệ, xe chuyên dụng hoăc các đơn vị được quy định và cài đặt thời gian ra vào định kỳ. Tránh việc truy cập trái phép hoặc truy cập sai mục đích đồng thời tích hợp việc quản lý chấm công ra vào.

HOẠT ĐỘNG CỦA HỆ THỐNG BÃI XE THÔNG MINH NHƯ THẾ NÀO?

Khi xe ô tô đến phía trước lối vào, bảng hiển thị thông minh sẽ thông báo cho Khách việc còn bao nhiêu chỗ trống. Nếu vẫn còn chỗ trống, khách được phép vào Module kiểm soát.


Kiểm soát lối vào bằng các công nghệ tiên tiến

Barrier siêu tốc đồng thời tích hợp loop cảm biến, sơn phản quang tiết kiệm thời gian đóng mở và tránh các sự cố va đập vào người hoặc phương tiện qua lại.

Camera ANPR quét và nhận diện biển số xe nhanh chóng, chính xác đồng thời dữ liệu sẽ được truyền về hệ thống để phân tích, xử lý và lưu trữ.

Barcode ticket tiết kiệm, không giới hạn, chống giả mạo, độ bảo mật cao, tránh trường hợp mất phương tiện do mất thẻ xe, dễ dàng xử lý xuất vé thay thế khi cần thiết.

Thể hiện đầy đủ thông tin, thời gian ra vào, phí chính xác, người dùng có thể chủ động tính toán thời gian đỗ xe, phí.

Máy vẫn quét tốt trong trường hợp vé bị nhàu, phai, và luôn có mã số backup, thanh toán nhanh chóng, tiện lợi với bất kì hình thức nào ( quầy thanh toán tự động/ nhân viên vận hành thanh toán,..)


Giải pháp cảnh báo vị trí trống, hướng dẫn đổ xe trực quan bằng bảng điện tử

Khi khách hàng vào trong bãi xe, hệ thống hướng dẫn sẽ hỗ trợ khách chọn vị trí phù hợp. Các bảng mũi tên sẽ sáng đèn theo lập trình đưa khách đến khu vực có thể đỗ, hệ thống sẽ cho biết tình trạng chỗ thông qua tín hiệubật/tắt hoặcthay đổi màu của đèn LED, tùy càiđặt, hoặc tín hiệu từ cảm biến sóng âm tại từng vị trí. Hệ thống cũng sẽ hỗ trợ cảnh báo vị trí đỗ sai hoặc tráiphép.

Với vị trí đỗ xe cá nhân, khách hàng có thể điều khiển thông qua app bằng cách bật/tắt đèn LED hoặc gờ cản xe tránh xe khác đỗ vào vị trí riêng của mình.


Kiểm soát lối ra và thanh toán tư động

Lối ra cũng được trang bị hệ thống barrier côngsuất cao superfast 0.9s, với cảm biến loop và sơn phản quan tránh việc va đập vào người và xe. Module kiểm soát lối ra và trạm thu phí tự động được bố trí phù hợp. Khi xe có nhu cầu ra khỏi bãi:

Khách thẻ tháng sẽ được camera nhận diện ANPR tự động nhận diện và trừ tiền vào tài khoản hoặc ghi nhận lại lượt ra.

Hoặc: Khách quét thẻ từ vào module kiểm soát, hệ thống sẽ tự động đối chiếu dữ liệu và mở cửa garage cho xe ra ngoài.

Khách vãn lai: Quét thẻ hoặc vé barcode vào module kiểm soát, thanh toán mức phí như thông báo (bằng tiền mặt, xu, chuyển khoản, thẻ tín dụng, thẻ ngân hàng,v.v.). Thanh toán qua trạm thu phí tự động, nhanh chóng tiện lợi. Sau đó hệ thống sẽ đối chiếu thông tin và mở garage cho xe ra ngoài. Hàng ngày/tuần/tháng trạm thu phí sẽ báo cáo thu chi, lượt ra vào, và các thông tin khác cho Ban quản lý.

PHÒNG NGỪA, XỬ LÝ SỰ CỐ THƯỜNG HAY XẢY RA

Cúp điện, mất điện: Hệ thống luôn có bộ lưu điện tự động back-up khicó sự cố về điện, đồng thờithông báocho Nhân viên vận hành từ xa thông qua phầnmềm để có phương án chủ động dự phòng.

Sự cố kỹ thuật, tác động làm hư hỏng thiết bị: Hệ thống hoàn toàn có thể tùy chỉnh qua chế độ điều khiển tay, và cũng chỉ cần 1-2 nhân viên vận hành đã có thể xử lý. Đồng thời hệ thống tự thông báo và tìm kiếm lỗi, để kỹ thuật viên có thể dễ dàng phát hiện và sửa chữa. BSC TECH, cũng đồng thời cung cấp dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật từ xa cho Quý Đối tác.

Sự cố cháy nổ cần thoát thân: trong trường hợp này, tính mạng vẫn là quan trọng nhất, chúng tôi khuyến cáo khách hàng và nhân viên nên lập tức tiềm cách thoát thân trước. Tuy nhiên nếu bắt buộc, chúng tôi vẫn có chế độ tự hành, barier tự động mở 100% cho đến khi ngừng kích hoạt.

Giờ cao điểm, trong trường hợp giờ tan tầm, cao điểm, đặc biệt là với lane moto, xe máy, nhân viên có thể bật chế độ tăng cường, barrier sẽ nâng tốc độ quay hoặc chuyển đổi trạng thái các lane khác hay phân luồng xe (khách thẻ, khách vãn lai) để được xử lý nhanh chóng.

Mất thẻ, nhầm lẫn hoặc trùng thẻ: Mỗi mộtthẻ được bảo mật bằng IP riêng và gán vào duy nhất một phương tiện. Việc trùng thẻ sẽ không xảy ra. Nhầm thẻ hay mất thẻ, khách đến ngay module kiểm soát lối vào hoặc lối ra hay trạm thu phí, bấm nút gọi video cho nhân viên vận hành để được sự giúp đỡ cụ thể.

Trên hệ thống, nhân viên đối chiếu lại thông tin dữ liệu đã lưu, có thể xuất lại thẻ mới cho người dùng, ra phí phạt hoặc sẽ hỗ trợ từ xa mở cổng cho khách. Đồng thời, toàn bộ dữ liệu sẽ được lưu trữ để giúp hỗ trợ việc điều tra hay giải quyết khiếu kiện.

Khách đậu sai vị trí, lấn vị trí: (Tính năng tùy chọn) Cảnh báo bằng cảm biến hồng ngoại hoặc ultra sound sẽ giải quyết việc này, khi có bất kỳ khách đậu sai vị trí, hay không đúng quy cách, cảm biến sẽ kích hoạt, hệ thống camera tại khu vực tự động ghi nhận và báo về cho trung tâm quản lý từ xa. Qua đó, nhân viên vận hành có thể nhắc nhở hoặc hỗ trợ.

Va chạm trong bãi xe, sự cố giữa các xe nếu không được thỏa thuận, các bên có thể bấm video intercom để được hỗ trợ, xem lại sự cố để tự phân định, trường hợp cần có bảo hiểm can thiệp, Trung tâm sẽ hỗ trợ truy xuất dữ liệu giúp khách hàng an tâm hơn khi ra vào.

Các sự cố cháy nổ, ngộp khí (Tùy chọn) sử dụng các cảm biến để phát hiện đồng thời tự động kích hoạt hệ thống thông gió giúp không khí được điều hòa lưu thông tốt.


 

Tiện ích mở rộng, đồng bộ với các hệ thống khác

Điều khiển tay, nút khẩn cấp cho nhân viên vận hành.

Video intercoms giao tiếp hình ảnh hai chiều trợ giúp khách hàng 24/24

Trình tự động thường đóng/thường mở khi có yêu cầu

Điều chỉnh tốc độ barrier, chế độ vận hành, quản lý, kịch bản vận hành dễ dàng.

Tích hợp với hệ thống quản lý tòa nhà BMS, hệ thống PCCC, hệ thống kiểm soát ra vào Access Control theo chuẩn API hoặc bất kỳ chuẩn nào mà chủ đầu tư yêu cầu.

Điều khiển hệ thống PCCC, hệt hống thông gió,chiếu sáng thông minh cho bãi đỗ xe.

-------------------------------------------------------------------
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ BIỂN SƠN

NHÀ PHÂN PHỐI GIẢI PHÁP SMARTHOME CHÂU ÂU 2N TẠI VIỆT NAM
 🏠Showroom: 56 Hồ Phi Tích, Hòa Xuân, Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng
 ☎️ Trung tâm chăm sóc khách hàng: 1900 4620
 📞 Hotline: 0917.022.633
🌍 Website: https://bsctech.vn/

Danh sách giải pháp
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập : 43
  • Ngày hôm nay : 1.185
  • Ngày hôm qua : 3.405
  • Tuần hiện tại : 6.303
  • Tuần trước : 13.706
  • Tháng này : 146.625
  • Tháng trước : 153.287
  • Tổng lượt truy cập : 1.753.651