Khách sạn Mas de la Sala cải tạo với giải pháp Loxone Smarthome đến từ Châu Âu

Nếu bạn đã từng ở trung tâm Catalonia, bạn có thể thấy Mas de la Sala, một khách sạn Tây Ban Nha mang phong cách truyền thống với các món ăn phù hợp. Tuy nhiên, sau một lần đổi mới gần đây, khách sạn đã nâng cấp với hệ thống thông minh và hiện đại mà không còn mang tính truyền thống như trước kia…

Khung cảnh đẹp như tranh vẽ, rượu vang ngon… và khả năng tự động hóa tuyệt vời!
Khách sạn nằm trong khung cảnh bình dị với vườn nho địa phương chỉ cách đó một quãng ngắn. Môi trường nông thôn tạo cảm hứng yên tĩnh và thanh bình cho tất cả các du khách và khách. Để thêm vào chủ đề thư giãn tại Mas de la Sala, giờ đây bạn sẽ tìm thấy công nghệ Loxone trong một số phòng. Ban quản lý đã quyết định cài đặt Loxone tại đây để mang đến cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất có thể. Hiện họ có một hệ thống cực kỳ linh hoạt có thể đáp ứng các yêu cầu của khách sạn


Phòng thông minh
Trong giai đoạn đầu của dự án, hai phòng đã được tu sửa hoàn toàn: một trong các dãy phòng chính và một phòng đôi tiêu chuẩn.

Tuy nhiên, loại công nghệ này không dành riêng cho các phòng hạng sang. Những lợi ích mà nó mang lại hoàn toàn có thể thích ứng với bất kỳ loại phòng nào - tối đa hóa sự thoải mái và phúc lợi trong khi giảm thiểu tiêu thụ năng lượng và chi phí. 

Một chủ đề chung cho khách cũng như chủ khách sạn: Sự dễ dàng trong hoạt động

Nguyên tắc cơ bản cho các phòng thông minh tại Mas de la Sala: 


Tự động hóa
Khách có được trải nghiệm độc đáo, nhanh chóng nhận ra rằng họ không cần phải chạm vào bất cứ thứ gì vì các cảm biến thông minh nhận biết hành vi của họ và tự động xử lý mọi việc cho họ.. 


Rèm hoạt động hoàn toàn tự động tại Mas de la Sala. Vào mùa hè, khi trời thường khá nóng trong khu vực, rèm sẽ được hạ xuống ngay khi mặt trời ló dạng. Sau đó, vào buổi tối, khi mặt trời lặn, chúng sẽ mọc lên. Đừng lo đây là rèm bên ngoài, họ có rèm cung cấp cho họ sự riêng tư 😉. Nhờ rèm hoạt động theo cách này, sẽ tiết kiệm được một lượng năng lượng đáng kể - vì không cần bật điều hòa không khí thường xuyên.


Đèn chỉ bật trực quan khi cần và tắt khi điều đó không còn đúng nữa (không tắt khi bạn vẫn

ở trong phòng - điều này quá phổ biến với các hệ thống khác tự gắn nhãn là "thông minh"). 

Kiểm soát nhiệt độ. Nếu một phòng sắp có người, máy lạnh hoặc hệ thống sưởi sẽ hoạt động để đảm bảo rằng phòng có nhiệt độ hoàn hảo khi khách đến. Khi một phòng không được sử dụng, hệ thống điều hòa không khí sẽ được tắt để tránh tiêu hao năng lượng không cần thiết.. 


Tích hợp âm thanh thông minh . Chức năng chào đón khách, tự động kích hoạt nhạc khi có người vào phòng tắm, dễ dàng chuyển nhạc thông qua Công tắc cảm ứng được đặt thuận tiện, tất cả đều cải thiện chất lượng kỳ nghỉ của mọi người.  


"Đối tác Loxone của chúng tôi đề xuất chỉ chuyển đổi một vài phòng như một đợt chạy thử nghiệm. Triển khai các chức năng khác nhau mà chúng tôi hiện không có để biết những gì sẽ cài đặt trong tương lai. Chúng tôi đã biết về sự tồn tại của hệ thống Loxone, tuy nhiên, khi chúng tôi gặp Đối tác của mình, họ đã giải thích mọi thứ họ có thể làm và chúng tôi không cần nhiều thời gian để hiểu nhau. Vì vậy, chúng tôi bắt đầu một dự án gồm ba hướng, được điều phối bởi nhà thiết kế nội thất xuất sắc Marta Castellano, bao gồm việc cải tạo hoàn toàn một dãy phòng và một phòng đôi tiêu chuẩn. Kết quả, đối với chúng tôi… ngoạn mục! Nó không chỉ tối ưu về mặt tiết kiệm năng lượng, nhờ khả năng kiểm soát mà bạn có thể có, mà bạn còn có được thẩm mỹ thay đổi với khả năng của các môi trường khác nhau, tăng sự thoải mái và phúc lợi cho khách hàng của chúng tôi. Chúng tôi có thể đảm bảo với bạn rằng, mặc dù trước đó chúng tôi đã biết các phòng Loxone sẽ làm gì và hoạt động như thế nào, nhưng khi chúng tôi thấy chúng hoàn thành, đó là một sự ngạc nhiên rất lớn. Trong trường hợp này, câu nói 'một bức tranh có giá trị bằng một ngàn lời nói' chắc chắn là đúng. Khuyến nghị của chúng tôi đối với bất kỳ chủ sở hữu doanh nghiệp nào là: “Nếu bạn đang mở rộng hoặc cải tạo, hãy ghi nhớ Loxone, hệ thống và thiết bị của nó”. Cuối cùng, chúng tôi muốn cảm ơn toàn thể nhóm Marta Castellano estudio de interiorismo, Loxone và các nhà thầu thông thường của chúng tôi vì công việc của họ."


Công tắc cảm ứng Loxone
Nếu bạn cần thay đổi tâm trạng ánh sáng, hãy nâng hoặc hạ rèm theo cách thủ công hoặc bật nhạc lên hoặc xuống, sau đó chỉ cần nhấn vào một trong các Công tắc cảm ứng Loxone được đặt thuận tiện xung quanh phòng.

Các Loxone cảm ứng Surface (mà cũng đã được sử dụng trong dự án này) cũng đáng nhắc đến, vì nó có thể được tích hợp dưới gỗ, thủy tinh, gốm sứ hoặc đá bề mặt để biến chúng thành điểm thông minh tầm kiểm soát. Các cảm ứng Nightlight cũng cho phép người dùng kiểm soát trực quan trong khi cũng có chức năng như một đồng hồ báo thức, nguồn môi trường xung quanh của ánh sáng và nhiều hơn nữa 

untitled image

untitled image

untitled image

untitled image


"Khi chúng tôi xem xét tự động hóa trong khách sạn, chúng tôi nghĩ đến các khía cạnh sau: Trải nghiệm: Khi khách sử dụng phòng khách sạn hơi khác so với phòng ngủ bình thường - căn phòng nên phản ánh điều này. Tuy nhiên, mọi thứ vẫn nên được tự động hóa. Tiết kiệm: Làm cho khách sạn hiệu quả nhất có thể. Kiểm soát: Có cái nhìn tổng thể về toàn bộ hệ thống và nhận cảnh báo tự động nếu có sự cố, mang lại sự an tâm tối đa cho chủ sở hữu. Quyền truy cập: Nhờ hệ thống Intercom, quyền truy cập có thể được cấp 24 giờ một ngày - ngay cả khi không có ai ở quầy lễ tân - cho phép du khách đến bất kỳ thời điểm nào trong ngày."


Hiệu suất năng lượng
Công nghệ Loxone đã cho phép một hệ thống tự động hóa toàn diện được đưa vào áp dụng tại Mas de la Sala - một điều tuyệt vời để tiết kiệm năng lượng.


Kiểm soát hệ thống điều hòa không khí (vốn nổi tiếng là tiêu tốn nhiều năng lượng), tự động hóa rèm, ánh sáng, kiểm soát ra vào và cung cấp quản lý cơ sở vật chất thông minh cho nhóm, tất cả đều giúp giảm chi phí năng lượng.


Tự động hóa dựa trên trạng thái phòng Như đã đề cập trước đây, nhiệt độ của một căn phòng có thể được điều khiển một cách thông minh dựa trên trạng thái của căn phòng đó. Đèn cũng tự động tắt khi không có ai trong phòng.


Trạng thái cửa sổ Nếu một cửa sổ được mở trong khi hệ thống sưởi hoặc điều hòa không khí đang bật thì chúng sẽ tạm thời dừng lại để năng lượng không bị lãng phí.


Tự động che nắng ngăn ánh nắng mặt trời chiếu vào phòng trong những tháng mùa hè - giảm nhu cầu sử dụng điều hòa nhiệt độ. Tương tự như vậy, trong mùa đông, rèm tự động cho phép ánh sáng mặt trời tối đa vào các phòng để hỗ trợ hệ thống sưởi. 


Sự thoải mái vô song 
Việc tân trang lại các phòng đã mang đến cho khách của Mas de la Sala sự thoải mái vô song. Tự động hóa cải thiện trải nghiệm của du khách trong các phòng. Ví dụ, tâm trạng ánh sáng có thể được kết hợp với màu sắc từ xoáy nước trong bồn tắm để có trải nghiệm thực sự độc đáo. 

untitled image

untitled image

untitled image

untitled image

Chế độ ban đêm 
Một tính năng thú vị đã được triển khai tại Mas de la Sala là Chế độ ban đêm. Khi khách đi ngủ, họ chỉ cần nhấn ba lần vào Công tắc hoặc Đèn ngủ cảm ứng bên cạnh giường - sau đó đèn sẽ tắt, rèm sẽ tự động hạ xuống và mọi hoạt động phát nhạc sẽ bị dừng. 


Nếu họ thức dậy vào lúc nửa đêm, một ánh sáng màu mờ sẽ được bật nhẹ - chiếu sáng căn phòng vừa đủ để họ có thể nhìn thấy nhưng không đủ để khiến họ giật mình.  

"Tôi định nghĩa kỳ nghỉ của mình tại Mas de la Sala Suite là "vô tư", theo nghĩa tốt nhất của từ này. Đèn bật và tắt mà không làm gì cả, bạn quên mất rèm vì chúng tự hoạt động, bồn tạo sóng là một thứ xa xỉ thực sự và bạn cũng có thể thay đổi ánh sáng trong khi tắm từ công tắc được gắn trên tường. Dịch vụ không chê vào đâu được, từ lễ tân đến các dịch vụ nhà hàng của khách sạn.


Loxone hoàn hảo để tạo tự động hóa trong môi trường thương mại. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về việc Loxone được sử dụng trong cài đặt này, hãy nhấp vào bên dưới:

-------------------------------------------------------------------
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ BIỂN SƠN

NHÀ PHÂN PHỐI GIẢI PHÁP SMARTHOME CHÂU ÂU 2N TẠI VIỆT NAM
 🏠Showroom: 56 Hồ Phi Tích, Hòa Xuân, Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng
 ☎️ Trung tâm chăm sóc khách hàng: 1900 4620
 📞 Hotline: 0917.022.633
🌍 Website: https://bsctech.vn/

Danh sách giải pháp
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập : 38
  • Ngày hôm nay : 1.164
  • Ngày hôm qua : 3.405
  • Tuần hiện tại : 6.282
  • Tuần trước : 13.706
  • Tháng này : 146.604
  • Tháng trước : 153.287
  • Tổng lượt truy cập : 1.753.630