7 lý do bạn nên lắp đặt Nhà thông minh không dây FIBARO Z WAVE

Việc lắp đặt nhà thông minh hiện nay trên thị trường chia thành hai loại đó là nhà thông minh có dây và nhà thông minh không dây. Đối với nhà thông minh có dây các thiết bị được kết nối với nhau bằng dây điện hoặc dây cáp. Còn đối với nhà thông minh không dây thì các thiết bị được kết nối với nhau bởi sóng như Z- wave, Zigbee, Bluetooth, Wifi,….qua bộ xử lí trung tâm.

Mỗi một loại thì có những ưu điểm vượt trội riêng, tuy nhiên, người dùng luôn cần sự tiện lợi và giản đơn đặt lên hàng đầu.

Sau đây là 7 lí do bạn nên lắp đặt hệ thống nhà thông minh không dây Z Wave
1. Không cần đục tường đi dây, không can thiệp vào hệ thống điện, kiến trúc và nội thất đang có của ngôi nhà.
Việc lắp đặt Nhà thông minh không dây Z – Wave sẽ trở nên thật sự dễ dàng, nhanh chóng và phù hợp với hầu hết cấu trúc các ngôi nhà cho dù đã hoàn thiện, chưa hoàn thiện hoặc đã và đang sử dụng đều không gây trở ngại..

Lắp đặt nhà thông minh không dây Z – Wave không cần phải đục đẽo, phá vỡ đi thiết kế vốn có của ngôi nhà nên được nhiều người lựa chọn hơn. Với nhà thông minh có dây thì phải lắp trước khi hoàn thành ngôi nhà.

Thiết bị hệ thống An ninh - an toàn FIBARO

Thiết bị hệ thống An ninh - an toàn FIBARO

2. Thời gian thi công, lắp đặt nhanh và kĩ thuật thi công không yêu cầu cao
Đối với việc thi công lắp đặt Nhà thông minh không dây Z – Wave, không cần phải đi đường dây điện rườm rà hay thay đổi cấu trúc ngôi nhà, các công tắc chạm cảm ứng tương thích hoàn toàn với các đế âm tường có sẵn trên thị trường nên nếu nhà bạn đã hoàn thiện thì việc lắp đặt sản phẩm chỉ mất từ 3 đến 4 ngày cho việc hoàn thiện hệ thống nhà thông minh.

Nhà thông minh có dây thi công cần kỹ thuật cao. Giải pháp này đòi hỏi người kỹ thuật thi công cần có kinh nghiệm, kỹ thuật cao trong ngành và cả thẩm mỹ trong việc đi dây cho công trình. Còn nhà thông minh không dây Z – Wave thì vấn đề đó không cần thiết.

3. Lắp đặt hệ thống Nhà thông minh không dây Z wave với chi phí đầu tư thấp
Chi phí cho nhà thông minh có dây hiện tại là cao hơn rất nhiều so với không dây. Chi phí lắp đặt thường là thời gian thi công, dây đi sẽ nhiều hơn so với hệ thống không dây bao gồm dây điện và dây cáp mạng.

Lắp đặt nhà thông minh có dây do sử dụng kết nối giữa các thiết bị với nhau bằng dây tín hiệu đặc biệt nên khối lượng dây dẫn khi thi công là rất lớn. Các dây tín hiệu đòi hỏi phải đi riêng biệt với dây cấp điện để tránh nhiễu. Toàn bộ dây tín hiệu phải kéo về tủ trung tâm gồm rất nhiều thiết bị đóng cắt, điều khiển đi kèm khiến hệ thống trở nên cồng kềnh hơn rất nhiều và chủ nhà cũng phải chi trả một cái giá không nhỏ cho phần hạ tầng tăng thêm này.

4. Nhà thông minh không dây Z wave dễ dàng trong việc thay đổi, nâng cấp hoặc mở rộng
Vì ưu điểm kết nối không dây của mình nên hệ thống Nhà thông minh không dây Z – Wave có khả năng mở rộng dạng module rất dễ dàng để bạn có thể chủ động nâng cấp, lắp đặt hệ thống nhà thông minh của mình.

Sử dụng các kết nối không dây nên hệ thống Nhà thông minh không dây Z wave không đòi hỏi phải đục tường, can thiệp vào hệ thống điện hay thay đổi kết cấu kiến trúc ngôi nhà hay đòi hỏi hệ thống tủ điều khiển phức tạp, cồng kềnh.

Người sử dụng cũng có thể tự sửa chữa khắc phục 1 số vấn đề đơn giản mà không cần đến đội ngũ chuyên gia lành nghề.

Bo dieu khien trung tam hc3 Nha thong minh FIBARO

Bo dieu khien trung tam hc3 Nha thong minh FIBARO

5. Kiểm soát dễ dàng thông qua điện thoại hoặc máy tính bảng
Khi sử dụng sóng không dây Z-wave tích hợp kiểm soát và điều khiển sự hoạt động của các thiết bị điện sử dụng trong nhà, các thiết bị điện sử dụng trong nhà tạo nên một mạng điều khiển từ xa thông qua hệ thống điều khiển của bộ điều khiển trung tâm. Khi đó với giao diện được cài đặt sẵn trên màn hình điện thoại hoặc máy tính bảng bạn đều có thể điều khiển được hoạt động của các thiết bị điện trong nhà cho dù bạn đang ở bất cứ nơi đâu chỉ cần điện thoại của bạn có kết nối với internet.

Hệ thống Nhà thông minh không dây Z Wave FIBARO đang là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng. Và đang trở thành một xu hướng mới trong việc lắp đặt nhà thông minh không dây trên thế giới. Với bộ xử lý trung tâm  Home Center 2, Home Center 3, Home Center Lite là một trong những bộ trung tâm tiên tiến nhất trên thế giới trong lĩnh vực Nhà thông minh.

6. Hệ thống nhà thông minh không dây Z Wave thân thiện với môi trường
Hệ thống Nhà thông minh không dây Z Wave làm việc qua điều khiển từ xa và sử dụng sóng Z wave công suất rất thấp (1/4.000 công suất radio của điện thoại di động), an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người sử dụng. Tiết kiệm năng lượng, không ảnh hưởng môi trường, hạn chế chập điện, cháy nổ, tạo môi trường sống an toàn cho người sử dụng.

7. Mạng Z wave hoạt động ổn định
Việc lắp đặt Nhà thông minh vô cùng quan trọng khi lựa chọn thiết bị hay thiết kế vị trí cho chúng để hệ thống đảm bảo hoạt động định. Ví dụ như hệ thống nhà thông minh FIBARO sử dụng công nghệ sóng Z-Wave để liên kết các thiết bị thông qua bộ điều khiển trung tâm. Sóng Z-Wave có phạm vi lớn hơn ở 30m vì vậy nó hoạt động tốt hơn cho các ngôi nhà và tòa nhà. Nó có thể hỗ trợ 232 thiết bị. Z-Wave chạy mã hóa đối xứng AES 128 bit. Mỗi thiết bị đều là thiết bị thu và phát sóng, tạo nên mối liên kết giống mạng nhện cực kì ổn định .

Trong ngôi nhà thông minh hệ thống mạng không dây rất quan trọng, đường truyền cao, ổn định thì mọi thiết bị trong mạng lưới mới có thể hoạt động trơn tru.

 

Danh sách giải pháp
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập : 30
  • Ngày hôm nay : 15
  • Ngày hôm qua : 2.524
  • Tuần hiện tại : 2.539
  • Tuần trước : 38.701
  • Tháng này : 165.188
  • Tháng trước : 165.436
  • Tổng lượt truy cập : 1.607.056