Nhà hàng thông minh với Loxone Dự án McDonalds Hendschiken

Sứ mệnh của McDonald's là mang đến những giây phút ngon miệng, dễ chịu cho tất cả mọi người. Để hỗ trợ sự "đơn giản" này, chi nhánh McDonald's tại Hendschiken, Thụy Sĩ, đã được Loxone tự động hóa. Từ ánh sáng và bóng râm đến các chức năng an toàn, tự động hóa giúp nhân viên của nhà hàng thức ăn nhanh giảm bớt các công việc thủ công.


Hệ thống tự động thông minh Loxone đã thực hiện thế nào? 

Hệ thống chiếu sáng thông minh cho nhà hàng
Trong chi nhánh của McDonald's ở Hendschiken, ánh sáng bên trong và bên ngoài được kiểm soát bởi Loxone. 

Bên trong nhà hàng, một logic sử dụng module "hẹn giờ" đơn giản đảm bảo rằng đèn luôn được mở trong giờ mở cửa. Ngoài giờ mở cửa, các thiết bị cảm biến chuyển động, đã được tích hợp vào hệ thống tự động hóa tòa nhà Loxone thông qua DI Extension, sẽ phát hiện xem có nhân viên nào trong nhà hàng hay không và mở đèn cho phù hợp. Tuy nhiên, không giống như trong giờ mở cửa mà trong một vài trường hợp đặc biệt, nhờ có trạm thời tiết Loxone và cảm biến độ sáng tích hợp trong đó, đèn chiếu sáng ngoài trời không chỉ được kích hoạt tự động và tắt tùy thuộc vào bộ hẹn giờ mà còn tùy thuộc vào độ sáng.


Hệ thống mái che , rèm che tự động
Ngoài ra, việc có bóng râm hay không phụ thuộc vào việc tòa nhà hiện đang ở chế độ sưởi hay chế độ làm mát. Thông tin này được hiển thị trực tiếp từ hệ thống sưởi, được tích hợp vào quá trình tự động hóa của tòa nhà thông qua Modbus TCP. Điều này cũng cung cấp tất cả các thông tin cần thiết liên quan đến nhiệt độ phòng hiện tại. Ví dụ: nếu tòa nhà đang ở chế độ làm mát và bên trong quá ấm, hệ thống che nắng sẽ tự động được kích hoạt.

Để bảo vệ mái che tự động khỏi bị hư hại tốt nhất có thể, một hệ thống chống bão đã được thực hiện với sự hỗ trợ của trạm thời tiết. Nếu tốc độ gió vượt quá một giá trị được xác định trước, tấm che sẽ tự động di chuyển đến vị trí an toàn và bị chặn lại. Khi cơn bão hết nguy hiểm, mái che lại được thả ra.


Giám sát dây chuyền lạnh và hệ thống sưởi - thông gió
Tài sản quan trọng nhất của nhà hàng thức ăn nhanh tất nhiên là thức ăn. Do đó, nhiệt độ trong các phòng lạnh được theo dõi liên tục. Nếu có sai lệch, những người có liên quan sẽ được thông báo ngay lập tức thông qua thông báo khẩn. Ngoài ra, hệ thống làm mát được điều khiển để giám sát các lỗi kỹ thuật. Điều này đảm bảo rằng trong trường hợp có sai sót, chúng ta có thể phản ứng nhanh chóng và hạn chế thiệt hại. Kết nối được thực hiện thông qua giao diện Modbus hiện có của hệ thống.

Hệ thống sưởi và thông gió góp phần thiết yếu tạo nên một không gian dễ chịu trong nhà hàng thức ăn nhanh. Do đó, hệ thống này cũng được điều khiển để giám sát các lỗi kỹ thuật. Nó báo cáo bất kỳ lỗi nào thông qua Modbus TCP tới máy chủ mini, từ đó sẽ gửi thông báo khẩn tới người có trách nhiệm. Sự kiện được ghi lại bằng ghi chú thời gian và ngày tháng bằng cách sử dụng trình theo dõi để có thể liên tục theo dõi dây chuyền lạnh.


Hỗ trợ những tiện ích xung quanh khác
Trong khu vực nhà vệ sinh hỗ trợ người dùng xe lăn, ta cũng có thể tích hợp nút khẩn cấp  vào quá trình tự động hóa của tòa nhà thông qua một relay. Nếu có lời kêu cứu, những người có liên quan sẽ được thông báo qua hệ thống báo động khẩn cấp.


Nhận xét của khách hàng
Đối với chúng tôi, với tư cách là đối tác của Loxone, chúng tôi cảm thấy rất vui khi giúp doanh nghiệp đạt được các mục tiêu quan trọng của McDonalds bằng khả năng tự động hóa tòa nhà hiện đại.

Christopher Schmid - System integrator , hbTec AG 

 

Thông tin dự án
Quốc gia: Thụy Sĩ 

Địa điểm: McDonald's Hendschiken , Hendschiken / Aargau 

Đối tác của Loxone: hbTec AG 

Bộ điều khiển: Miniserver 

Trạm kiểm soát thời tiết 

Phần mở rộng

DI Extension 

Modbus Extension 

Nano 2 Relay Tree 

Bạn muốn trang bị giải pháp LOXONE như vậy cho nhà hàng của bạn hoặc muốn hợp tác cùng chúng tôi? Vui lòng liên hệ:

-------------------------------------------------------------------
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ BIỂN SƠN

NHÀ PHÂN PHỐI GIẢI PHÁP SMARTHOME CHÂU ÂU 2N TẠI VIỆT NAM
 🏠Showroom: 56 Hồ Phi Tích, Hòa Xuân, Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng
 ☎️ Trung tâm chăm sóc khách hàng: 1900 4620
 📞 Hotline: 0917.022.633
🌍 Website: https://bsctech.vn/

Danh sách giải pháp
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập : 40
  • Ngày hôm nay : 40
  • Ngày hôm qua : 2.524
  • Tuần hiện tại : 2.564
  • Tuần trước : 38.701
  • Tháng này : 165.213
  • Tháng trước : 165.436
  • Tổng lượt truy cập : 1.607.081