GIẢI PHÁP AN NINH TOÀN DIỆN VÀ QUẢN LÝ TẬP TRUNG CHO NGÂN HÀNG JABLOTRON SECURITY

GIẢI PHÁP AN NINH TOÀN DIỆN VÀ QUẢN LÝ TẬP TRUNG CHO NGÂN HÀNG JABLOTRON SECURITY

Ứng dụng công nghệ châu Âu trong cảnh báo, giám sát và quản lý an ninh cho Trụ sở ngân hàng, chi nhánh, phòng giao dịch và cơ sở vật chất Ngân hàng trên toàn quốc.

NGÂN HÀNG TÌM ẨN NGUY CƠ AN NINH CAO

Gần đây nhiều vụ trộm cướp thường xuyên xảy ra tại ngân hàng, không chỉ gây thiệt hại về sức khỏe, tính mạng và tài sản mà còn dấy lên nhiều quan ngại về an toàn trật tự xã hội. Việc này, còn ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh của ngân hàng và dịch vụ của ngành quan trọng nhất trong nền kinh tế nước nhà.

Chính vì vậy, các ngân hàng cần trang bị cho mình những giải pháp an ninh, tiên tiến hơn, hiện đại hơn và đáng tin cậy hơn, song hành với việc cải thiện đội ngũ an ninh hiện tại và hỗ trợ tốt các công tác, nghiệp vụ chung của ngân hàng. Không những nâng cao an ninh, đảm bảo an toàn mà còn góp phần xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp, dịch vụ khách hàng của Ngân hàng.

THỰC TRẠNG GIẢI PHÁP AN NINH NGÂN HÀNG HIỆN NAY

Còn rất nhiều điều để quan tâm tuy nhiên nổi cộm trong đó là sự thiếu chuyên nghiệp của lực lượng bảo vệ, sự bị động trong công tác cảnh báo, xử lý và truy vết kẻ gian cũng như rất nhiều khó khăn, hạn chế của phía lực lượng công an, cảnh sát những bộ phận đang rất vất vả và gần như quá tải trong công tác bảo vệ an ninh, an toàn trật tự của xã hội.

Hầu hết ngân hàng đều trang bị các giải pháp camera giám sát hay những công cụ cơ bản cho bảo vệ ngân hàng, tuy nhiên, việc xử lý sự cố ngay khi có trộm cắp hoặc việc phản ứng nhanh để bắt giữ và giải quyết sự vụ rất cần đến lực lượng chuyên nghiệp điều mà đại đa số dịch vụ bảo vệ chưa đáp ứng được. Nhiều vấn đề cần đặt ra như?

Bạn làm gì khi có kẻ gian tấn công?

Bạn làm gì nếu chúng khống chế nhân viên và bảo vệ?

Bạn làm gì nếu chúng phá hủy camera ghi hình hay ngụy trang che giấu thân phận?

Bạn làm gì nếu chúng hành hung và gây tổn hại đến tính mạng và tài sản con người?

Bạn có lường trước đến việc hoạt động ngân hàng sẽ bị ngưng trệ mức nào khi sự cố tương tự xảy ra?

Những câu hỏi trên cũng là những mối quan tâm của Quý Ban lãnh đạo, Ban quản lý và Bộ phận an ninh ngân hàng. Nắm bắt được nhu cầu đó, chúng tôi, JABLOTRON – Tập đoàn an ninh hàng đầu cộng hòa Czech, với hơn 30 năm kinh nghiệm, chinh phục hàng triệu khách hàng trên 90 quốc gia toàn cầu, đã nổ lực nghiêng cứu, thực nghiệm và cho ra đời

GIẢI PHÁP AN NINH TOÀN DIỆN JABLOTRON DÀNH CHO NGÂN HÀNG.

Rất mong Quý vị dành thời gian xem qua.

GIẢI PHÁP AN NINH TOÀN DIỆN CHO NGÂN HÀNG

 1. Chúng tôi chia giải pháp của mình thành 4 nhóm chính:
 2. Giải pháp an ninh 3 lớp cho trụ sở, tòa nhà ngân hàng
 3. Giải pháp an ninh và điều động từ xa cho Các chi nhánh, phòng giao dịch.
 4. Giải pháp an ninh tại chổ và tiếp ứng cho các Trạm ATM và cơ sở vật chất ngân hàng
 5. Giải pháp định vị, cảnh báo an ninh cho các xe chở tiền, xe chuyên dụng

Và cuối cùng là Trung tâm giám sát,tiếp nhận an ninh tập trung cho toàn hệ thống.

GIẢI PHÁP DÀNH CHO TRỤ SỞ NGÂN HÀNG

Thông thường trụ sở chính của ngân hàng đã có lực lượng bảo vệ nghiêm ngặt và chuyên nghiệp, tuy nhiên lượng ra vào của khách hàng rất lớn và chúng tôi hiểu rằng, cần phải có những giải pháp công nghệ giúp giảm thiểu áp lực cho bảo vệ và tăng cường an ninh cho ngân hàng.

CẢNH BÁO NGUY HIỂM TỪ XA

Trang bị hệ thống photobeam/barrier rào cản quang cao cấp của Jablotron trên hàng rào,tường cùng các cảm biến và camera quay góc tại khuôn viên ngoại vi, kết nối từ xa không dây vào trung tâm hệ thống sẽ giúp Ngân hàng cảnh báo sớm và phòng tránh các tình trạng đột nhập, leo trèo trái phép, nhất là ở những góc khuất, vào ban đêm.


Tại lối ra vào chính, cửa chính và sảnh, chúng tôi cũng đồng thời trang bị hệ thống cửa tự động, camera nhận diện và đo thân nhiệt, giúp khách hàng được an tâm khi ra vào giao dịch, phòng chống nguy cơ lây nhiễm COVID-19, đếm người và phán đoán hành vi, nhận diện khách VIP của ngân hàng. Từ đó, ngân hàng dễ dàng xây dựng những chính sách chăm sóc, ưu đãi và góp phần nâng cao dịch vụ.


 

Tuy nhiên, không chỉ phòng bị những lúc ngoài giờ, mà sự cố dễ dàng xảy ra trong quá trình làm việc, trong giờ hành chính, khi giao dịch đông đúc, bằng hệ thống nhận diện khuôn mặt tiên tiến FACEID-MODI, kẻ gian sẽ được nhận diện và lưu trữ dữ liệu, từ đó có những cảnh báo và biện pháp xử lý. Đồng thời, khi nhận diện, kẻ gian sẽ triệt tiêu ý định trộm cướp giúp giảm bớt những rủi ro an ninh có thể xảy ra. Trong trường hợp có xảy ra, giải pháp này cũng là công cụ quan trọng cho việc tìm kiếm, truy bắt tội phạm.

BẢO VỆ KHU VỰC BÊN TRONG TRỤ SỞ NGÂN HÀNG

Trang bị các lớp cảm biến thông minh giúp cảnh báo khi có sự cố đột nhập, các nút nhấn khẩn cấp với tính năng báo động ngầm giúp việc xử lý tình huống khi có cướp tấn công trở nên dễ dàng, an toàn mà không làm kẻ gian hoảng loạn gây tổn hại đến tính mạng và sức khỏe của khách hàng, nhân viên.

 

Ngay cả khi ngoài giờ làm việc, ngân hàng cũng cần được bảo vệ chặt chẽ.

 

Vào ban đêm hoặc ngoài giờ, các cảm biến này sẽ trở thành cảm biến an ninh, giúp phát hiện việc cạy phá cửa, đột nhập hay di chuyển vào khu vực bên trong tòa nhà, tạo thành lớp an ninh thứ 2 chắc chắn, cảnh báo và đánh đuổi kẻ gian khi có sự cố.

Vậy chúng ta phản ứng như thế nào khi có trộm cắp, đe dọa?

 

 

 

Khi có trộm cắp tấn công, đe dọa tính mạng và manh nha cướp tài sản, giao dịch viên hoặc nhân viên dễ dàng kích hoạt nút khẩn cấp được đặt khéo léo dưới quầy, dưới chân hoặc vị trí thuận tiện, tuy nhiên, việc này không kích hoạt chuông báo động reo, mà ngay lập tức, hệ thống báo động JABLOTRON sẽ gọi điện ngay cho Công an, Bảo vệ chuyên nghiệp đồng thời gửi đoạn clip về sự cố giúp họ nhanh chóng xác định sự vụ, mức độ để có biện pháp tương ứng và nhanh chóng đến ứng cứu từ địa điểm gần nhất.

GIẢI PHÁP AN NINH VÀ ĐIỀU ĐỘNG TỪ XA CHO CÁC CHI NHÁNH, PHÒNG GIAO DỊCH

Tại các chi nhánh và phòng giao dịch, việc đảm bảo an ninh tại chổ là rất cần thiết. Thông thường các phòng giao dịch được phân bổ tại các khu vực xa trung tâm, nhỏ lẻ, mỗi phòng giao dịch được cắt cử từ 1-2 bảo vệ khá lõng lẻo và tiềm ẩn nhiều rủi ro.


 

Gần đây nhiều vụ cướp ngân hàng, táo tợn tại các phòng giao dịch khi mà kẻ gian dễ dàng khống chế nhân viên, bảo vệ trong ngân hàng. Các thiết bị báo động chống trộm ngân hàng hiện tại đại đa số có xuất xứ không phù hợp, hoạt động kém hiệu quả, thường hỏng vặt hoặc chỉ lắp với tình trạng đối phó. Và hầu hết không có sự đồng bộ liên kết với nhau thành một hệ thống hay đồng bộ liên kết với Trụ sở hoặc với công an khu vực.

Jablotron cung cấp cho bạn một giải pháp an ninh chuẩn mực, đến từ Châu Âu, nơi mà chúng tôi có trên 30 năm kinh nghiệm bảo vệ hàng trăm nghìn tiệm vàng, phòng giao dịch, cửa hàng trang sức mà không hề phải thuê bảo vệ riêng cho mỗi tiệm. Ở các chi nhánh này,chúng tôi trang bị cảm biến cửa ra vào, cảm biến chuyển động tại khu vực quầy giao dịch. Mỗi bàn tiếp khách được lắp đặt nút nhấn khẩn cấp.

Đặc biệt, Jablotron còn trang bị cho bạn các camera an ninh, quan sát 24/24 và từ xa. Khi có sự cố các camera ngay lập tức sẽ báo hiệu và cắt đoạn clip gửi đến trung tâm/trụ sở hoặc công an gần nhất, để có phương án xử lý kịp thời.

Hệ thống cũng có thể báo động qua điện thoại (Voice tiếng Việt), sms hoặc push thông báo qua smartphone cho người dùng.

BẢO VỆ TRẠM ATM - NƠI TIẾP XÚC KHÁCH HÀNG THƯỜNG XUYÊN

ATM khu vực tưởng rằng rất an toàn vì cấu tạo vững chắc, cabinet chứa tiền có mật mã và khóa riêng, rất khó bị phá vỡ, tuy nhiên ATM mới chính là nơi chúng ta cần bảo vệ nhiều nhất. Chúng hoạt động 24/24 đồng nghĩa với việc không có hệ thống an ninh nào tốt hơn cảnh báo báo động.Chúng tôi cung cấp một gói giải pháp hoạt động độc lập lẫn tích hợp hệ thống dành riêng cho ATM, bao gồm các cảm biến rung chấn, xung nhịp, cảm biến vỡ kính, cảm biến từ cửa, báo cháy/khói và camera thông minh tự động gửi clip khi có sự cố.


 

Bạn cũng có thể tùy chọn giải pháp nút nhấn SOS dành cho khách hàng trong trường hợp có sự cố, nguy hiểm hoặc bị trộm cướp, tuy nhiên cần cân nhắc kỹ tính năng này tránh những bất tiện có thể xãy ra.

 

Một điểm nữa, ATM sẽ dễ bị tấn công nhất khi xe tiền bơm tiền định kỳ, kẻ gian dễ dàng lợi dụng lúc này để uy hiếp cán bộ an ninh, mở khóa và đánh cắp tiền mặt ngay thời điểm chúng sắp được bỏ vào máy. Chúng tôi sẽ trình bày cho bạn giải pháp phòng chống việc này.

ĐỊNH VỊ, BẢO VỆ XE CHỞ TIỀN

Như đề cập bên trên, xe tiền là mắc xích thường hay bị lãng quên. Bảo vệ xe tiền chặt chẽ giúp bạn hoàn thiện giải pháp và luôn luôn cảnh giác trong mọi trường hợp. Chúng tôi trang bị hệ thống định vị, báo động và chống tấn công trên xe ô tô, xe tải chuyên dụng. Cảm biến vỡ kính giúp cảnh báo khi có kẻ gian đập kính, cảm biến mở cửa giúp phát hiện thời gian, tình trạng mở cửa xe, định vị giúp biết được vị trí, thời gian dừng đổ và cảnh báo khi có bất kỳ sự cố bất thường nào.

Ngoài ra, còn có thiết bị khóa xe từ xa, cảm biến va chạm giúp bạn dễ dàng kiểm soát ngay cả khi xe bị đánh cắp. Hệ thống này được tích hợp đồng bộ trên cùng ứng dụng với báo động ngân hàng, ATM và các giải pháp khác. Một giao diện cho tất cả.

TRUNG TÂM AN NINH JABLOTRON ARC CHO NGÂN HÀNG

Quản lý tập trung cho ngân hàng là giải pháp tuy không mới ở các quốc gia nhưng khá mới mẻ ở Việt Nam. Vậy giải pháp này là gì, đây là một hệ thống máy chủ tích hợp toàn bộ các hạ tầng an ninh với nhau thành một hệ thống. Kèm theo định vị vị trí các khu vực.

Trung tâm này hoạt động như một máy chủ, kết nối toàn bộ hạ tầng an ninh, định vị và quản lý chúng trên một nền tảng. Đồng thời, trung tâm liên kết với các lực lượng an ninh chuyên nghiệp như tổ phản ứng nhanh của bảo vệ, cảnh sát, PCCC lân cận.

Khi có báo động, tín hiệu được tự động mã hóa và gửi ngay về trung tâm an ninh, từ đó, nhân viên vận hành sẽ tiếp nhận, xử lý và phát tính hiệu ứng cứu đến lực lượng phản ứng gần nhất. Ngay lập tức các đơn vị này sẽ đến hỗ trợ và xử lý sự việc.

 

ƯU ĐIỂM NỔI BẬT:

Không giới hạn số lượng vị trí kết nối, có thể quản lý đến 100,000 địa điểm khác nhau.

Không giới hạn vị trí địa lý, không yêu cầu hạ tầng mạng internet cao cấp.

Xử lý đồng thời 2000 sự kiện, tốc độ cao, bền bỉ và luôn được kết nối.

Tiền cảnh báo khi có các đối tượng nguy hiểm.

Tích hợp với các hạ tầng khác như điện thông minh, camera giám sát, nhận diện khuôn mặt.

Tiết kiệm chi phí thuê bảo vệ, chi phí vận hành.

Nâng cao mức độ an ninh an toàn đặc biệt là ngoài giờ làm việc.

Nâng tầm dịch vụ, mang lại sự chuyên nghiệp cho Doanh nghiệp.

JABLOTRON – SỰ LỰA CHỌN SÁNG SUỐT CỦA BẠN

JABLOTRON là Nhà sản xuất và cũng là đơn vị cung cấp dịch vụ an ninh lớn nhất Cộng hòa Czech và Châu Âu. Nơi có Trung tâm an ninh và phản ứng nhanh tầm cỡ châu lục, quản lý diện tích đến 99.65% đất nước cùng 300 công ty bảo vệ liên kết. Jablotron là hãng công nghệ với hơn 30 năm sản xuất các giải pháp báo động chống trộm, báo cháy, kiểm soát ra vào, báo động ô tô và triển khai các giải pháp an ninh tập trung tương tự như trên cho hàng nghìn đơn vị chuyên nghiệp trên toàn thế giới.

Trung tâm an ninh Jablotron Security tại Praha, Cộng hòa Czech, Quản lý đến 99.56% diện tích quốc gia.

Sản phẩm JABLOTRON đa dạng với hơn 300 dòng sản phẩm, kết nối TCP/IP hiện đại, bảo mật tiêu chuẩn Châu Âu và được sản xuất tại nhà máy ở Cộng hòa Czech, EU, đạt ESC, EN50131, EN50139, Trevos test và security Grade II, Class II.

Chính sách bảo hành lên đến 05 năm cho toàn bộ sản phẩm cùng phần mềm hỗ trợ, sử dụng thân thiện với giao diện tiếng Việt cùng hàng trăm tính năng ưu việt khác.

Giải pháp đã có mặt tại Việt Nam và Đông Nam Á thông qua Đại diện độc quyền chúng tôi có nhiều công trình hoàn thiện như hệ thống an ninh cho Chuỗi siêu thị Lottemart, BigC GO, Coopmart, ngân hàng Home Credit, Prudential chi nhánh, Agribank, Vietcombank chi nhánh, BIDV chi nhánh, Bệnh viện Columbia, tòa nhà báo Phụ Nữ, Nhà máy DB Schenker Đức, Đại sứ quán, Lãnh sự quán các quốc gia và hàng trăm biệt thự, văn phòng, cửa hàng lớn nhỏ trên toàn quốc và khu vực.

Rất mong, với giải pháp trên sẽ giúp cho Quý vị,đặc biệt là các Ngân hàng, các Đối tác/Nhà Phân Phối JABLOTRON có thêm cho mình những thông tin hữu dụng và sớm triển khai các giải pháp an ninh phù hợp cho ngân hàng. Mọi chi tiết, xin Quý Khách hàng vui lòng liên hệ đến Đối tác Ủy nhiệm JABLOTRON gần nhất để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể.

Do yếu tố bảo mật thông tin và đảm bảo an toàn, chúng tôi không thể cung cấp cho bạn các hình ảnh lắp đặt thực tế tại các ngân hàng rất mong Quý vị thông cảm.

Xin chân thành cảm ơn.

-------------------------------------------------------------------
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ BIỂN SƠN

NHÀ PHÂN PHỐI GIẢI PHÁP SMARTHOME CHÂU ÂU 2N TẠI VIỆT NAM
 🏠Showroom: 56 Hồ Phi Tích, Hòa Xuân, Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng
 ☎️ Trung tâm chăm sóc khách hàng: 1900 4620
 📞 Hotline: 0917.022.633
🌍 Website: https://bsctech.vn/

 


 
Danh sách giải pháp
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập : 37
 • Ngày hôm nay : 26
 • Ngày hôm qua : 2.524
 • Tuần hiện tại : 2.550
 • Tuần trước : 38.701
 • Tháng này : 165.199
 • Tháng trước : 165.436
 • Tổng lượt truy cập : 1.607.067