Giải pháp hồ bơi thông minh Loxone Phần 1

Một trong những nhà sáng lập của chúng tôi, Ông Martin Öller, vừa hoàn thiện sản phẩm ‘Bể bơi thông minh’ do Loxone điều khiển hoàn toàn mới của mình. Và sau 9 tháng lên kế hoạch và xây dựng, anh ấy thực sự rất hài lòng với kết quả cuối cùng. Chúng tôi đã nói chuyện với anh ấy về một số tính năng và khả năng tuyệt vời hiện có sẵn cho anh ấy…


Trong phần một, chúng ta sẽ khám phá các tính năng tự động hóa nhóm khác nhau của thiết lập mà không cần đi sâu vào bất kỳ chi tiết kỹ thuật thực sự nào. Nhưng tất cả những người làm công nghệ ngoài đó không cần lo lắng, trong phần thứ hai, bạn sẽ tìm hiểu tất cả về các thiết bị khác nhau đã được sử dụng, cũng như xem các cấu hình ví dụ để triển khai các tính năng này trong Cấu hình Loxone.


Mục tiêu: Hồ bơi tự động hoàn toàn không cần bận tâm
Martin nói với chúng tôi: “Khi chúng tôi bắt đầu nghĩ đến việc xây dựng một bể bơi, một điều rõ ràng ngay từ đầu - đó chỉ phải là một Bể bơi thông minh. Chúng tôi đã lấy rất nhiều cảm hứng từ người đồng sáng lập Loxone của tôi, Thomas Moser, người đã có một hồ bơi khá ấn tượng, hoàn chỉnh với tất cả các loại tiến bộ công nghệ. Nhưng, tất nhiên, tôi muốn đi một trong những điều tốt hơn! "


Ngoài việc tích hợp đầy đủ tất cả các tính năng có thể có của Bể bơi thông minh, một trong những điều quan trọng nhất đối với chúng tôi là ý tưởng về bể bơi không người chăm sóc hoặc bể bơi lười. Chúng ta đã có đủ thứ trong cuộc sống mà chúng ta cần phải làm hàng ngày hoặc hàng tuần… Vì vậy, điều cuối cùng chúng tôi muốn là giới thiệu thêm nhiều thứ vào danh sách. Bất kỳ chủ sở hữu hồ bơi nào ngoài đó đọc bài này sẽ biết rằng có rất nhiều điều mà bạn thường phải nhớ để thực hiện bảo trì khôn ngoan, như xả ngược bộ lọc, đổ đầy nước, v.v. Chúng tôi muốn giải tỏa căng thẳng của tất cả.


Trước khi chúng tôi bắt đầu, tôi muốn gửi lời cảm ơn đặc biệt đến Nhóm Loxone ở Áo, đặc biệt là Martin Groiss vì cam kết không mệt mỏi của anh ấy đối với dự án này (cài đặt -> thử nghiệm -> sửa đổi -> thử nghiệm -> v.v.). Phải mất một lúc để mọi thứ ổn thỏa, nhưng chúng tôi đã đạt được điều đó. Cảm ơn!


Dù sao, hãy tiếp tục với nó. Dưới đây là 7 tính năng hàng đầu của Bể bơi thông minh mới của tôi!


Tính năng 1:Hồ bơi  hiện đại, hồ thư giãn, Bồn tạo sóng
Để giải quyết tất cả những cân nặng thừa đó trong những bữa tiệc nướng ngoài trời vào mùa hè, chúng tôi đã quyết định lắp đặt hồ bơi bằng hệ thống máy bay phản lực để tạo ra một chiếc máy chạy bộ bơi độc đáo.


Chúng tôi đã lắp đặt hai máy bơm phản lực 2,8kW để tạo ra một số thác ghềnh thích hợp trong hồ bơi. Không hoàn toàn có thể so sánh với đi bè nước hoang dã, nhưng chắc chắn là rất nhiều để cho phép ngay cả những vận động viên hàng đầu tham gia một buổi tập luyện tốt. Đó là công việc khó khăn nhưng rất xứng đáng!


Tất nhiên, chúng tôi muốn tạo niềm vui này cho cả gia đình không chỉ riêng tôi và vì vậy chúng tôi đảm bảo rằng tốc độ máy bơm có thể điều chỉnh tự do để đạt được mức lực đẩy và dòng điện phù hợp. Điều này có nghĩa là chúng ta cũng có thể bơi thư giãn với các vòi phun được đặt ở mức thấp hoặc thậm chí sử dụng chúng làm vòi massage giống như trong bồn tắm nước nóng.


Để làm cho mọi thứ trở nên đơn giản, chúng tôi đã tạo 3 cảnh:

Đào tạo chuyên nghiệp - toàn bộ sức mạnh

Bơi thư giãn - chỉ dưới một nửa sức mạnh

Whirlpool - 10% sức mạnh

Tất nhiên những cảnh này có thể điều chỉnh được và chúng tôi cũng có thể sử dụng một thanh trượt đơn giản trên iPhone để điều chỉnh công suất tùy ý cho phù hợp với cường độ của máy bơm.

Tính năng 2: Điều khiển hồ bơi ngay trên mặt đá granite 
Khi đọc về tính năng đầu tiên, bạn có thể nghĩ, ‘sử dụng iPhone của tôi trong bể bơi? Cuối cùng thì ai đó sẽ đánh rơi nó! ”Nhưng chúng tôi đã nghĩ đến điều đó. Tính năng sau đây rất đơn giản, nhưng rất tuyệt vời mà tôi cảm thấy nó xứng đáng được đề cập nhanh chóng…


Chúng ta có thể điều chỉnh tốc độ bơm mà không cần điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Chúng tôi có công tắc. Nhưng không có công tắc thông thường. Nếu bạn lắp đặt máy bay phản lực, bạn thường kết thúc với một số loại công tắc chống thấm nước. Thật không may, thuật ngữ 'chống thấm nước' dường như được đồng nhất với 'xấu xí'. Tất nhiên điều này là chủ quan, nhưng beauty’s hiếm khi đi đầu trong các thiết kế công tắc, phải không?


Tôi muốn một thứ gì đó phù hợp với thiết kế tổng thể bóng bẩy của mọi thứ và vì vậy đã nghĩ ra một thứ gì đó đặc biệt một chút. 'Công tắc' của tôi - nếu bạn thậm chí có thể gọi chúng như vậy - chỉ đơn giản là những hình khắc nhỏ trên gạch granit ở bên cạnh hồ bơi. Khá tuyệt phải không?


Tính năng nổi bật:

Không có bộ phận cơ khí nào sẽ bị hao mòn theo thời gian

Không có gì dính vào ngón chân của bạn

Một cái nhìn rất sạch sẽ, sang trọng và bóng bẩy


Tính năng 3: Vận hành bộ lọc hồ bơi tự động

Một điều mà hầu hết các chuyên gia về hồ bơi đều đồng ý là máy bơm lọc nên chạy nhiều lần mỗi ngày và thời gian chạy phải dài hơn trong mùa hè khi nhiệt độ nước cao hơn.


Điều chỉnh thời gian lọc tùy thuộc vào nhiệt độ nước

Bằng cách đo nhiệt độ nước, chúng ta có thể điều chỉnh đơn giản số lần máy bơm lọc chạy (và thời gian chạy của mỗi lần chạy). Kết quả này trong:

2 lần chạy mỗi ngày với nhiệt độ nước 20 ° C (với tổng thời gian chạy là 4 giờ)

4 lần chạy mỗi ngày với nhiệt độ nước là 30 ° C (với tổng thời gian chạy là 10 giờ)

Đối với nhiệt độ giữa các thời điểm được tính toán đơn giản.

Những lợi thế:

Tiêu thụ điện năng ít hơn khi nước mát hơn

Quá trình lọc lâu hơn sẽ chạy khi chúng được yêu cầu

Chăm sóc Miễn phí: Không cần điều chỉnh thủ công bộ hẹn giờ!

Tính năng 4: Tự động làm đầy 
Có nhiều lý do dẫn đến tình trạng thất thoát nước trong bể bơi:

Xả ngược (làm sạch) bộ lọc cát / sạn chính

Lặn xuống hồ bơi

Trẻ em đánh nhau dưới nước

Vân vân....

Để đảm bảo rằng mực nước không đổi mà không cần phải suy nghĩ về nó, chúng tôi chỉ cần thêm một chút tự động hóa (tất nhiên!).


Mỗi ngày một lần, mực nước mong muốn (được định cấu hình từ Ứng dụng Loxone của bạn) sẽ được so sánh với mực nước thực tế và hồ bơi sẽ được bổ sung nếu cần.


Tất nhiên, chúng tôi cũng ghi lại lượng nước được thêm vào mỗi ngày, cung cấp cho chúng tôi thông tin chính xác về lượng nước mà hồ bơi của chúng tôi sử dụng trong cả năm và những cảnh báo sớm nếu có rò rỉ ở đâu đó.

Tính năng 5: Tích hợp hoàn hảo với chiếu sáng
Hệ thống chiếu sáng hồ bơi thường là ấm cá riêng, với các phụ kiện đặt riêng chỉ có thể được điều khiển từ điều khiển từ xa chuyên dụng.


Điều này, tất nhiên, sẽ không bao giờ làm! Chúng tôi có nhiều loại đèn khác nhau xung quanh khu vực sân của mình, vì vậy chúng tôi đã tích hợp đầy đủ đèn hồ bơi với các đèn ngoài trời này. Ví dụ, đèn hồ bơi trải qua các điều chỉnh màu sắc giống như phần còn lại của đèn LED xung quanh của chúng tôi.


Hơn nữa, một số đèn rất gọn gàng và tối thiểu được kích hoạt tự động như một phần của khung cảnh buổi tối lúc hoàng hôn và được tắt khi cửa hiên đóng vào cuối buổi tối. Không yêu cầu một nút bấm duy nhất!


Tính năng 6: Giám sát và cảnh báo nắp bể bơi

Chúng tôi có hai đứa nhóc thích chạy xung quanh không mệt mỏi trong vườn và bạn không thể để mắt đến chúng mọi lúc. Vì vậy, biết khi ai đó mở nắp bể bơi là rất quan trọng đối với chúng tôi.


Mái vòm tự động
Cuối cùng, chúng tôi đã chọn một mái vòm hoàn toàn khép kín. Ngoài việc ngăn lũ trẻ vô tình rơi vào hồ bơi, tấm che này còn có thêm một lợi ích là nó hoạt động giống như một nhà kính kéo dài thời gian bạn có thể sử dụng hiệu quả hồ bơi của mình.


Đó là những điều cơ bản, bây giờ là những thứ ấn tượng…


Nếu nắp được mở mà không có sự cho phép trước, một cảnh báo sẽ được kích hoạt ngay lập tức. Chúng tôi không nói tiếng còi chói tai, nhưng:

Một cuộc gọi cho vợ tôi và tôi với một tin nhắn được ghi âm trước

Đèn nhấp nháy ở các khu vực khác nhau trong nhà

Quyền sử dụng nhóm có thể được cấp theo nhiều cách:

iPhone, Ipad, Apple Watch, PC

Nhấp đúp vào một trong các công tắc đèn bên ngoài

Nhấp đúp vào một trong các nút bên cạnh cửa hiên

Tại sao phải nhấp đúp? - Đơn giản để bọn trẻ không thể vô tình vào được hồ bơi!
Sau khi nắp bể bơi được đóng lại, báo động sẽ tự động đặt lại sau 5 phút, vì vậy bạn không phải lo lắng về việc đặt lại nó. Đó thực sự là một tính năng khá hữu ích giúp chúng tôi yên tâm khi bọn trẻ đang chơi đùa bên ngoài!


Tính năng 7: Làm sạch bộ lọc tự động
Như đã đề cập trước đó, một điều quan trọng đối với chúng tôi là niềm vui có một hồ bơi không bị giảm sút (có thể nói như vậy!) Bởi một danh sách dài các công việc bảo trì hàng tuần có thể gây thêm gánh nặng cho cuộc sống bận rộn của chúng tôi, nhưng thay vào đó giới hạn số lượng công việc cần thiết.


Thông thường việc vệ sinh bộ lọc yêu cầu chuyển đổi thủ công các van và sau đó là chạy máy bơm, v.v. Tuy nhiên, không phải trong hồ bơi của chúng tôi. Hàng tuần vào lúc 4 giờ sáng Chủ nhật, bộ lọc cát được tự động làm sạch bằng cách xả ngược, sau đó là xả sạch. Điều này đảm bảo bộ lọc luôn sạch đẹp.


Nếu bạn cảm thấy tất cả điều này đang trở nên quá tự động, thì tất nhiên bạn cũng có thể làm sạch bộ lọc theo cách thủ công bằng cách nhấn một nút trên Ứng dụng Loxone của mình.


Các tính năng bổ sung (Bonus!)
Chỉ có quá nhiều tính năng để giữ nó ở mức 7, vì vậy đây là một phần thưởng nhỏ cho những người vẫn ở bên tôi !
Một trong những điều thực sự quan trọng đối với chúng tôi là hồ bơi không trở thành một hòn đảo thông minh nhỏ mà được tích hợp hoàn toàn vào phần còn lại của Ngôi nhà thông minh của chúng tôi.
Những lợi ích của một hệ thống tích hợp thường không thực sự được xem xét đầy đủ. Tuy nhiên, có tiềm năng to lớn như vậy, từ những điều đơn giản như:

Kiểm soát mọi thứ trong một ứng dụng

Có thể sử dụng công tắc trong nhà để điều khiển các chức năng của hồ bơi

Có đèn nhấp nháy để cho chúng tôi biết nắp đã được mở đến những thứ phức tạp hơn. Ví dụ, chúng ta hãy sử dụng chế độ nghỉ lễ. Sau khi được kích hoạt, chế độ ngày lễ sẽ thay đổi cách mọi thứ hoạt động trong nhà của chúng ta - báo động chống trộm được trang bị, hệ thống sưởi bị tắt, kích hoạt mô phỏng sự hiện diện, v.v. Trong một hệ thống tích hợp, chế độ này cũng có thể được mở rộng đến hồ bơi. Ví dụ, không tự động đổ nước để giảm nguy cơ lũ lụt và tiết kiệm nước. Có lý, phải không?


Bạn đã có một hồ bơi cho mình và / hoặc bất kỳ ý tưởng về những gì khác có thể được tích hợp? Đừng ngần ngại để lại cho chúng tôi một số phản hồi bên dưới. P.S. Xin đừng quên: Mọi thứ từ góc độ công nghệ sẽ có trong phần tiếp theo…

-------------------------------------------------------------------
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ BIỂN SƠN

NHÀ PHÂN PHỐI GIẢI PHÁP SMARTHOME CHÂU ÂU 2N TẠI VIỆT NAM
 🏠Showroom: 56 Hồ Phi Tích, Hòa Xuân, Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng
 ☎️ Trung tâm chăm sóc khách hàng: 1900 4620
 📞 Hotline: 0917.022.633
🌍 Website: https://bsctech.vn/

Danh sách giải pháp
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập : 66
  • Ngày hôm nay : 1.301
  • Ngày hôm qua : 3.405
  • Tuần hiện tại : 6.419
  • Tuần trước : 13.706
  • Tháng này : 146.741
  • Tháng trước : 153.287
  • Tổng lượt truy cập : 1.753.767