GIẢI PHÁP AN NINH TOÀN DIỆN, TUÂN THỦ 5K CHO NHÀ MÁY, TIẾN TỚI BÌNH THƯỜNG MỚI

Với diện tích thường rất lớn, nhiều khu vực,phạm vi cần bảo vệ rộng và thường có nhiều dây chuyền sản xuất, máy móc, vật phẩm tài sản đắt tiền lại có nhiều thành phần ra vào phức tạp, Nhà máy nhà xưởng là một trong những đối tượng cần được trang bị hệ thống an ninh chuyên nghiệp, giúp đảm bảo an ninh an toàn tài sản, đảm bảo sản xuất được thuận lợi, trơn tru đồng thời còn thể hiện tính chuyên nghiệp và giải thiểu rủi ro chi phí cho mỗi công ty. Ngoài ra, việc đảm bảo an ninh cũng là một trong những tiêu chí để nhà máy có thể ký kết các hợp đồng triệu đô đối với Đối tác lớn ở Châu Âu hay Bắc Mỹ.


GIẢI PHÁP AN NINH TOÀN DIỆN ĐẠT CHUẨN EU/G7 CHO NHÀ MÁY

Thông thường nói đến an ninh của nhà máy, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến bảo vệ và camera quan sát, tuy nhiên như thế thì chưa đủ. Bảo vệ không thể bao quát và tỉ mỉ hết từng vị trí trong Nhà máy, Camera quan sát thì chỉ dùng để giám sát, ghi nhận sự việc, không có tính năng cảnh báo và rất dễ bị vô hiệu hóa bởi các thủ thuật đơn giản, cắt dây, chỉnh góc, làm mờ, hay che khuất. Và điều đó dẫn đến nhiều rủi ro an ninh hơn.


Chính vì vậy, một giải pháp an ninh toàn diện cho nhà máy cần các Lớp an ninh sau:


BẢO VỆ CỔNG CHÍNH, HÀNG RÀO VÀ KHUÔN VIÊN BÊN NGOÀI


Hàng rào xung chấn giúp bảo vệ khuôn viên rộng lớn

Với những khu vực có diện tích rộng, chu vi từ 3km trở lên, giải pháp hàng rào xung nhịp sẽ là lý tưởng cho công trình, các cảm biến xung nhịp sẽ được lắp đặt trên hàng rào, khoảng cách từ 3-5m/ cảm biến, khi có xung chấn, kẻ gian leo trèo lên hàng rào, cảm biến này lập tức hấp thụ chấn động, và phân tích rồi cảnh báo ngay cho người quản lý. Đồng thời, tích hợp các camera PTZ ngoài trời, xoay góc truy vết hình ảnh diễn ra sự việc.


Các cảm biến cũng có thể phân tích được tác động do gió bão, thời tiết, vật nuôi, độ chính xác lên đến 98.3% và hoạt động tốt ngay cả khi trời nóng, tuyết rơi hay các môi trường khắc nghiệt nhất. Đi kèm với hệ thống là phần mềm quản lý tập trung vừa tích hợp camera giám sát, kiểm soát, báo động vừa hiển thị trên bản đồ 3D một cách dễ dàng nhanh chóng.

 

Khi kẻ gian leo trèo hoặc cắt hàng rào, ngay lập tức cảm biến sẽ thu nhận được xung chấn và báo về Trung tâm điều khiển. Đồng thời, có báo động reo to, đèn báo hiệu nhấp nháy và camera sẽ xoay góc truy vết đột nhập. Từ đó, bảo vệ sẽ được thông báo trên màn hình bản đồ và có phương án xử lý kịp thời.

 

Hàng rào cản quang Barrier, giúp bảo vệ các khuôn viên vừa và nhỏ

Còn đối với các khu vực nhà máy có chu vi không quá rộng, sử dụng các Barrier/Photobeam IP sẽ là phương án hiệu quả. Đây là các cặp Barrier thu phát các chùm tia hồng ngoại, song song tại thành hàng rào ảo. Thường lắp đặt trên các hàng rào xung quanh khuôn viên nhà máy. Khi có người leo qua rào, cắt đồng thời các chùm tia hồng ngoại, ngay lập tức chúng sẽ kích hoạt báo động, còi sẽ reo to, đèn sẽ nhấp nháy, đồng thời tín hiệu sẽ truyền về phòng bảo vệ báo chính xác vị trí đang diễn ra đột nhập. 


Trường hợp có camera Jablotron tích hợp, bảo vệ cũng sẽ nhận được link video clip ngay tại thời điểm báo động để có phương án xử lý ngay. Ngoài ra chúng ta còn có thể kích hoạt các loa âm thanh, đèn chiếu sáng giúp đuổi trộm ra xa.


Quản lý bãi đổ xe tự động cho công nhân và cho xe chuyên chở của nhà máy

Kiểm soát cổng ra vào Lối ra vào chính thường sẽ rất vất vả để quản lý vào giờ cao điểm. Đừng lo, vì nhà máy bạn nay đã có hệ thống barrier và quản lý bãi xe thông minh thuận tiện. Đối với công nhân viên và dịch vụ thường xuyên của nhà máy (Giao thư, giao hàng, xe công vụ, xe Lãnh đạo) sẽ được nhận diện biển số tự động, đồng thời tích hợp barrier tự mở cửa và ghi nhận lịch trình. 


Còn đối với khách vãn lai, người lạ, Hệ thống sẽ yêu cầu lấy thẻ, xuất trình thông tin và chụp hình biển số, sau đó cấp quyền truy cập và kiểm tra khi ra khỏi nhà máy.


Đặc biệt, các lịch trình tự động sẽ được cài đặt để vận hành một cách tối ưu nhất. Ví dụ, buổi sáng, vào giờ cao điểm, toàn bộ barrier sẽ tự động chuyển thành LỐI VÀO, giúp lưu thông nhanh chống số lượng công nhân đông đúc và ngược lại vào giờ tan ca.


KIỂM SOÁT RA VÀO, CHẤM CÔNG QUẢN LÝ CÔNG NHÂN TRONG LÚC LÀM VIỆC


Chấm công điểm danh tự động bằng nhận diện khuôn mặt hoặc thẻ từ

Chấm công điểm danh: tại lối vào nhà máy, hệ thống chấm công bằng nhận diện khuôn mặt hoặc thẻ từ sẽ hoạt động, khi nhân sự vào ca, hệ thống sẽ chấm công tự động, nhận diện và đo thân nhiệt đồng thời nhắc nhở các nhân viên thực hiện đảm bảo an toàn 5K.

Ngoài ra màn hình cũng dễ dàng tích hợp các thông báo mới trong ngày như lịch tập huấn PCCC, những thay đổi trong dây chuyền, lưu ý v.v. giúp nhân viên dễ dàng nắm bắt thông tin mới mỗi ngày.


Tuân thủ 5K, Khai báo y tế, đo thân nhiệt, khẩu trang, oxy và lưu trữ dữ liệu

Bên cạnh tính năng nhận diện bằng khuôn măt, Hệ thống của chúng tôi còn tích hợp camera ảnh nhiệt giúp đo thân nhiệt tự động cho công nhân ra vào, đồng thời cảnh báo nếu có công nhân sốt cao. Nhiệt độ và dữ liệu này sẽ được gán kèm với Nhận diện ID của công nhân. Phục vụ cho quá trình xuất báo cáo và truy vết lây nhiễm.


Hệ thống cũng sẽ dùng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI tiên tiến của CHLB. Đức, phân tích khuôn mặt và yêu cầu đeo khẩu trang đúng quy cách cho nhân công. Rửa tay tự động không tiếp xúc và đo oxy tự động trên máy. Từ đó, đưa ra các phân tích và cảnh báo sức khỏe cho các nhân sự làm việc tại đây. Tránh lây nhiễm chéo ảnh hưởng đến sản xuất.


Sản phẩm này được sản xuất hoàn thiện tại CHLB. Đức bởi MODIVISION.


Gửi báo cáo tự động cho Trưởng ca hoặc Giám đốc nhà máy

Mỗi giờ đầu ca, công nhân tiến hành đi qua cổng an ninh tripod đồng thời quét thẻ từ vào máy, ngay lập tức camera IP sẽ chụp ảnh và nhận diện công nhân, lưu trữ và lập báo cáo. Trưởng ca, quản lý sẽ nhận được báo cáo điểm danh – chấm công của nhân viên, báo hiệu các nhân viên đi trễ, nhân viên nghỉ việc và loại trừ kẻ gian lạ mặt trà trộm vào công ty. 

Ban Giám Đốc và Phòng Tổ chức sẽ dễ dàng truy xuất các báo cáo phục vụ cho công tác quản trị, đánh giá năng lực hoặc tính lương.


Đối với những đơn vị không sử dụng Nhận diện Khuôn măt, chúng tôi cũng cung cấp các tính năng nhận diện bằng thẻ từ, mật khẩu, vân tay đi kèm các công nghệ bảo mật, an toàn.


Chống gian lận, mượn thẻ, trộm thẻ

Kiểm soát ra vào chặt chẽ chống gian lận, với chế độ anti pass back, khi USER A đã có mặt trong nhà máy, một người khác dùng ID của USER A này truy cập vào sẽ bị cảnh báo và không cho phép, từ đó giúp hạn chế việc đột nhập trái phép hoặc trà trộm của kẻ gian.


Phân vùng sản xuất, tránh việc rối loạn và nhầm lẫn

Hệ thống hoàn toàn có thể phân vùng hoạt động, kích hoạt các chế độ ban đêm, chế độ bảo vệ một phần và phân chia quyền truy cập theo cấp độ user, khu vực, thời gian, quyền hạn và mục đích sử dụng, đồng thời giúp việc vận hành dễ dàng hơn.


Ví dụ: Nhân viên phân xưởng A chỉ được vào phân xưởng A, mà không được phép đi sang khu vực B, C,D. Quản đốc được truy cập vào các khu vực của nhà máy vào giờ hành chính nhưng không được phép tắt hệ thống khi chưa cho phép. 


Bảo vệ được truy cập tất cả khu vực bằng thẻ riêng của bảo vệ, được phép truy cập từ xa thông qua máy tính. Giám đốc nhà máy được nhận báo cáo an ninh khi có đột nhập vào khu vực cấm,v.v.. Và còn nhiều cách phân quyền khác nhau cho đối tượng khác nhau.  


Kiểm soát ra vào ngay cả trong giờ làm việc

Đảm bảo vận hành liên tục. Việc bảo đảm an toàn tài sản cho nhà máy là thiết yếu, tuy nhiên không chỉ dừng lại ở đó, Ngưng trệ sản xuất ảnh hướng vô cùng to lớn đến hoạt động sản xuất và tình hình kinh doanh của nhà máy.Tính năng yêu cầu chọn lựa mục đích ra ngoài, sẽ được tổng hợp và report cho quản lý.


Trong giờ làm việc, trường hợp nhân viên muốn đi ra ngoài, phải quét thẻ từ hoặc nhận diện hay mật khẩu và lựa chọn mục đích ra vào phù hợp, Ban quản lý hoàn toàn có thể điều chỉnh icon theo nhu cầu:  Ăn uống, vệ sinh, đi họp, giảo lao, lý do cá nhân, v.v.


Hệ thống sẽ tự động gửi tin nhắn/thông báo cho Quản đốc trong trường hợp công nhân đi ra ngoài quá 30 phút quy định và sẽ lưu trữ thông tin.


Báo cáo sẽ được gửi thông qua phần mềm cho Ban quản lý, truy xuất theo từng công nhân. Ví dụ: hệ thống sẽ truy xuất được công nhân A, tháng 02.2020 đã ra vào giữa ca 30 lần để hút thuốc, vượt mức quy định của Công ty, cần được nhắc nhở xử lý.

Tùy chọn mục đích ra vào


BÁO ĐỘNG CHỐNG TRỘM, CẢNH BÁO KHẨN CẤP, CHÁY NỔ, TAI NẠN

Mất một sản phẩm hay một thiết bị không phải là vấn đề lớn cho nhà máy nhưng ngưng trệ sản xuất, ảnh hưởng đến tâm lý công nhân viên và chậm tiến độ giao hàng là một vấn đề lớn.Chính vì vậy, việc đảm bảo an ninh cho nhà máy là vô cùng cần thiết. 


Bên cạnh việc bảo vệ vòng ngoài chặt chẽ, các khu vực như cửa ra vào, cửa sau, cửa sổ, thông gió thập chí sân thường cần được trang bị cảm biến bảo vệ. Khi có đột nhập hoặc vật thể cắt ngang khu vực, ngay lập tức còi báo động reo to và bảo vệ sẽ nhận được hình ảnh từ camera gần nhất.


Sân thượng hay những khu vực có thể đột nhập đều được trang bị cảm biến bảo vệ.


Các cửa ra vào hàng hóa (Docking) cho xe tải cũng được cảnh báo khi có sự cố.


Ngoài ra, hệ thống còn giúp bảo vệ tài sản nhà máy khỏi cháy nổ, rò rỉ khí độc, khí gas. Nhà máy được trang bị cảm biến cháy và khói TCP/IP hiện đại, cùng khả năng định danh và xác định vị trí diễn ra cháy hoặc có khói bóc lên thông qua công nghệ quang học. Cảm biến Cháy và khói hỗ trợ 4 chế độ tùy chọn khác nhau: chỉ nhiệt, chỉ khói, khói và nhiệt, khói hoặc nhiệt. Nhiệt độ của nhà máy luôn được đảm bảo ổn định với cảm biến nhiệt Jablotron. Trong trường hợp ngập nước, rò rỉ khí gas, khí độc sẽ được phát hiện và khóa van ngay lập tức thông qua cảm biến thông minh. 


Các cảm biến này đều có thể hoạt động trong hệ thống hoặc tự động chuyển sang độc lập khi mất kết nối với trung tâm do bất kỳ sự cố nào.

 

Báo động trong trường hợp khẩn cấp: Nút nhấn khẩn cấp được bố trí tại các nơi dễ nhìn thấy, khi có trường hợp khẩn cấp như té ngã, tai nạn lao động hoặc cần sự hỗ trợ, công nhân và cán bộ có thể kích hoạt ngay.


TÍCH HỢP HỆ THỐNG CAMERA GIÁM SÁT CHUYÊN NGHIỆP

IP Jablotron camera tích hợp hoàn toàn vào hệ thống Jablotron, giúp quan sát, giám sát các hoạt động trong nhà máy. Khi có sự cố, camera tự động gửi đoạn clip 60 giây ngay thời điểm xảy ra sự việc giúp bảo vệ/quản lý xác định sự việc, đưa ra hướng xử lý và truy xuất để tìm nguyên nhân sau sự cố. 


Nhờ đó, những nguy cơ an ninh, an toàn được cảnh báo ngay lập tức, giúp phát hiện & xử lý ngay những sự cố, giảm thiểu thiệt hại về người, tài sản & đảm bảo vận hành liên tục cho nhà máy. Hệ thống hoàn toàn có thể vận hành tự động và luôn cập nhật trạng thái thiết bị. Quản lý luôn luôn biết được tình trạng có thiết bị nào không hoạt động hay có sự cố gì diễn ra ở nhà máy hay không.


VẬN HÀNH TỰ ĐỘNG CÁC HỆ THỐNG KHÁC TRONG NHÀ MÁY

Ngoài việc đảm bảo an ninh, an toàn và kiểm soát nhà máy, hệ thống còn hỗ trợ các tính năng tự động hóa, đóng/mở cửa cuốn, tắt mở hệ thống chiếu sáng hoặc điều chỉnh các hệ thống thông gió trong nhà máy từ xa, tự động hoặc theo lịch trình hoặc ngữ cảnh. Một số ứng dụng hay có thể áp dụng.


Tự động mở cửa docking tiếp nhận hàng hóa khi xe tải của công ty đến gần. Không cần xuống xe hay nhờ người khác điều khiển, chỉ cần nhá đèn xe tải, ngay lập tức cửa cuốn sẽ tự động mở, giúp quá trình vận hành trơn tru, tiện lợi.

Chiếu sáng thông minh tự động bật đèn ngoài trời theo lịch trình hoặc vận hành các hệ thống thông gió ngay trên điện thoại thông minh.

Tưới tự động cho khuôn viên xung quanh nhà máy, tạo cảnh quan, bảo vệ môi trường.

Giám sát tuần tra và ghi nhận lịch trình cho bảo vệ chuyên nghiệp 

Tuần tra bảo vệ không chỉ đơn thuần là cắt cử nhân viên đi tuần định kỳ các khu vực trong nhà máy, bạn còn cần phải biết nhân viên này có tuân thủ không, có đi đúng lịch trình không hay hàng tá thứ khác phải lo…thật đau đầu. 


Đừng lo, Jablotron cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn hỗ trợ và giám sát tuần tra, có thể sử dụng Bodycam đeo thân người, giúp việc tuần tra quan sát dễ dàng, ghi nhận và lưu trữ lịch trình, bạn còn có thể truy cập định vị vị trí và bản đồ tuyến đường đi của nhân viên trong ca trực. Toàn bộ dữ liệu được lưu trữ nội bộ với chế độ mã hóa AES256bit cao cấp. 


Giám sát các xe tải, xe chuyên dụng của nhà máy.

Không chỉ quản lý và bảo vệ nhà máy, Jablotron còn cung cấp cho khách hàng tùy chọn giám sát và bảo vệ phương tiện giao thông như xe công ty, xe tải hay container của doanh nghiệp. Định vị, quản lý tài xế, cảnh báo quá tốc độ, vẽ bản đồ đường đi, quảng đường di chuyển của xe cũng như thời gian dừng đổ xe hay có bất kỳ sự cố gì diễn ra trong quá trình vận chuyển sẽ được lưu lại và giám sát trực tuyến từ xa trên cùng nền tảng với Jablotron.


Từ đó giúp doanh nghiệp vận hành nhịp nhàng giữa cách bộ phận, xác định thời điểm luân chuyển hàng cũng như giải quyết được việc chậm trễ hay mất cắp nội bộ.

QUẢN LÝ AN NINH NHÀ MÁY TRÊN CÙNG MỘT MÁY TÍNH

Bên cạnh các giải pháp an ninh cục bộ, các hệ thống này sẽ được lưu trữ và quản lý trên một Server duy nhất, giúp bảo mật an toàn thông minh và tối ưu hóa công tác vận hành.
Trên cùng máy tính, ban quản lý sẽ kiểm soát được lối ra vào, cổng/barrier tự động, camera giám sát và hoạt động của toàn nhà máy.

Kiểm soát tình trạng toàn bộ hệ thống

Giám sát trực tiếp, điều khiển từ xa.

Giao diện bản đồ thân thiện (tích hợp sẵn)

Tiếp nhận và xử lý nhanh chóng

Lưu trữ bảo mật thông tin cục bộ.

Chúng tôi biết rằng, việc tổ chức sản xuất cho một nhà máy là điều không hề đơn giản trong mùa dịch cũng như ảnh hưởng rất lớn đến kết quả kinh doanh của doanh nghiệp. Mỗi nhà máy, mỗi khu công nghiệp đều có những đặc thù riêng và chúng tôi rất sẵn lòng được trao đổi và tư vấn cụ thể với bạn. Xin liên hệ:

-------------------------------------------------------------------
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ BIỂN SƠN

NHÀ PHÂN PHỐI GIẢI PHÁP SMARTHOME CHÂU ÂU 2N TẠI VIỆT NAM
 🏠Showroom: 56 Hồ Phi Tích, Hòa Xuân, Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng
 ☎️ Trung tâm chăm sóc khách hàng: 1900 4620
 📞 Hotline: 0917.022.633
🌍 Website: https://bsctech.vn/

Danh sách giải pháp
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập : 34
  • Ngày hôm nay : 23
  • Ngày hôm qua : 2.524
  • Tuần hiện tại : 2.547
  • Tuần trước : 38.701
  • Tháng này : 165.196
  • Tháng trước : 165.436
  • Tổng lượt truy cập : 1.607.064