10 LÝ DO BẠN CẦN CÓ NHÀ THÔNG MINH

10 LÝ DO BẠN CẦN CÓ NHÀ THÔNG MINH

Tự động hóa trong các tòa nhà cho phép đạt được hiệu quả tối đa mà không cần điều khiển phức tạp trong các lĩnh vực chiếu sáng, sưởi ấm, an ninh, quản lý năng lượng và hơn thế nữa. Nói một cách đơn giản, mọi thứ diễn ra như chúng nên - một cách tự động. Đồng thời, tòa nhà có khả năng tối ưu hóa môi trường, tích hợp các hệ thống một cách hiệu quả, an toàn và bền vững. Chức năng này trở nên đơn giản và liền mạch với Loxone.

Dưới đây, chúng tôi sẽ xem xét 10 lý do để chọn Loxone cho hệ thống tự động hóa tòa nhà của bạn:

1. Vận hành tự động, hạn chế tối đa can thiệp

Đã qua rồi cái thời cần điều khiển thủ công ánh sáng, hệ thống sưởi, v.v. cho từng phòng. Trong một tòa nhà truyền thống, chúng tôi đã quen với việc cố gắng nhiều hơn chỉ để ý thức về việc tắt đèn hoặc hệ thống sưởi để tiết kiệm chi phí năng lượng. Với Loxone, tất cả điều này có thể dễ dàng được cấu hình để diễn ra tự động thông qua Loxone Config. Bộ não đằng sau mọi cài đặt chính là Miniserver, cũng có thể thông báo cho bạn khi nào cần thực hiện các hành động để bảo trì, thay đổi bộ lọc, v.v. Vì vậy, kết hợp với các công cụ phần mềm trực quan, việc tạo một hệ thống hoàn chỉnh hoạt động cùng nhau và đáp ứng nhiều loại trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. nhu cầu tự động hóa trong các tòa nhà.

Ví dụ: Hệ thống sưởi và rèm tự động hoạt động thông minh cùng nhau

Loxone mang tất cả các khía cạnh của một tòa nhà thành một hệ thống toàn diện. Ví dụ: nếu đó là một ngày nắng, Miniserver sẽ tự động nâng rèm lên để làm nóng căn phòng một cách tự nhiên - nếu đạt đến nhiệt độ mong muốn, hệ thống sưởi sẽ được thu nhỏ lại. Đây chỉ là một ví dụ về cách Loxone có thể tự động hóa một tòa nhà một cách thông minh.

2. Linh hoạt và dễ dàng mở rộng cho mọi dự án

Bất kể quy mô của dự án tự động hóa tòa nhà của bạn, Miniserver cho phép khả năng vô tận và mang lại cho bạn sự linh hoạt tối đa. Với Loxone, có thể mở rộng bất kỳ hệ thống nào với nhiều loại Tiện ích mở rộng của chúng tôi. Khi nói đến các tòa nhà lớn hơn, nơi yêu cầu một hệ thống kiểm soát tổng thể tuy nhiên cần kiểm soát độc lập các khu vực hoặc khu vực (ví dụ như phòng khách sạn), nhiều Miniserver có thể được sử dụng trong một nhóm khách hàng / cổng. Chúng tôi thậm chí đã thấy điều này được sử dụng trong sân vận động bóng đá chuyên nghiệp 

Một sơ đồ kết nối điển hình:

 

3. Hiện đại hơn với chiếu sáng thông minh

Hãy bắt đầu với tâm trạng ánh sáng cho bất kỳ dịp nào. Trong bất kỳ tòa nhà nào, có thể kết hợp các thiết bị chiếu sáng khác nhau, điện áp cao hoặc điện áp thấp, với các màu sắc và cường độ khác nhau.

 

Với khả năng điều khiển hoàn toàn linh hoạt các đèn chiếu sáng riêng lẻ hoặc theo nhóm, thích ứng với nhu cầu của từng dự án mang lại nhiều khả năng hơn nữa cho các khách sạn, nhà hàng, quán rượu, văn phòng, cửa hàng và hơn thế nữa.

Một không gian được chiếu sáng thông minh mang lại những lợi ích ngoài thẩm mỹ thuần túy. Cụ thể, khi nói đến sức khỏe và năng suất, hiệu ứng ánh sáng trắng có thể điều chỉnh được có thể hỗ trợ nhịp sinh học và cải thiện sức khỏe trong nhà, văn phòng và các môi trường khác.

Hãy xem sự chuyển đổi văn phòng của bác sĩ này với điều khiển ánh sáng Loxone ấn tượng.

 

Nhu cầu độc đáo nhất mà khách hàng của tôi đưa ra trong dự án này là hệ thống chiếu sáng có thể tùy chỉnh, điều khiển từ xa từ điện thoại của anh ấy và có thể phân vùng theo từng phòng trong khi vẫn có khả năng dựng cảnh cho toàn bộ tòa nhà. Làm nổi bật bản sao chiếc búa Thor với các hiệu ứng ánh sáng đặc biệt là trọng tâm của dự án này. Mức độ tùy chỉnh này là điều mà khách hàng của tôi vui mừng nhất.

Jameel Gibbs Loxone Partner, Smart Home Solutions

Bằng cách sử dụng công nghệ thông minh của Loxone, chúng tôi đã tạo ra một sự hỗ trợ bổ sung cho người dân và người chăm sóc. Công nghệ này thực hiện nhiều tác vụ trong nền và hỗ trợ cư dân của chúng tôi. Chúng tôi có thể cung cấp cho các cư dân an ninh hơn nữa. Điều này đặc biệt quan trọng trong những thời điểm không có người chăm sóc tại chỗ. Trong trường hợp khẩn cấp, những người chăm sóc sẽ tự động được thông báo.

Người dùng Loxone Brigitte Sowboda , LifeHelp

4. Bảo vệ toàn bộ khuôn viên tòa nhà

Ngoài các vấn đề như đột nhập, trộm cắp Loxone có thể phản ứng với những nguy cơ tiềm ẩn như rò rỉ nước hoặc đóng băng. Nếu phát hiện nguy hiểm, hệ thống có thể được lập trình để gửi thông báo đến điện thoại thông minh của bạn và nếu cần, Loxone sẽ tắt nguồn cấp nước, phát âm thanh báo động, mở màn để thoát khí và hơn thế nữa. Mức độ bảo vệ toàn diện này đạt được bằng cách sử dụng một loạt các cảm biến thông minh của chúng tôi.

Ngoài ra, Loxone có thể cho phép bảo trì phòng ngừa - thông báo cho bạn khi cần thay đổi hoặc bảo dưỡng điều gì đó (ví dụ: bộ lọc). Thay vì cách tiếp cận truyền thống là chờ đợi cho đến khi có điều gì đó trở thành vấn đề (tức là hỏng), Loxone sẽ cho bạn biết vào thời điểm thích hợp để bạn có cơ hội hành động trước khi thành phần bị lỗi.

 

5. Điều hòa không khí đa vùng và hơn thế nữa

Chúng tôi hiểu rằng các phòng khác nhau có các mục đích khác nhau và do đó không phải lúc nào nhiệt độ cũng giống nhau. Với Loxone, bạn có thể tận hưởng nhiệt độ hoàn hảo suốt ngày đêm nhờ tính năng kiểm soát phòng riêng của chúng tôi. Tất cả điều này được thực hiện tự động để bạn có thể thư giãn.

Sự hiện diện của những người trong phòng, điều kiện thời tiết bên ngoài và nhiệt độ trong nhà mong muốn là tất cả các yếu tố trong cách hệ thống sưởi và làm mát tự điều chỉnh.

6. Bảo mật dữ liệu các nhân

Trong thế giới luôn kết nối ngày nay, bảo mật dữ liệu là một vấn đề thiết yếu và đây là một vấn đề được Loxone rất coi trọng - đó chính là lý do tại sao hệ thống của chúng tôi không có Đám mây. Mọi lập trình hệ thống, lịch biểu, sự hiện diện, chế độ, người dùng, v.v. đều được lưu trữ cục bộ, an toàn trên Miniserver trong mỗi lần cài đặt. Không giống như nhiều hệ thống “thông minh” khác ngoài kia, dữ liệu của bạn không được mua hoặc lưu trữ theo bất kỳ cách nào trong Đám mây, cũng như không được tiết lộ và tiết lộ cho bất kỳ ai. Triết lý của chúng tôi: tòa nhà của bạn, dữ liệu của bạn.

Ngoài ra, các chức năng như chiếu sáng tự động, sưởi ấm theo khu vực, âm thanh đa phòng và nhiều hơn nữa đều có sẵn mà không cần đến internet. Chúng tôi cung cấp một số tính năng cần kết nối internet, tuy nhiên đây là những chức năng không quan trọng như dữ liệu thời tiết trực tuyến và thông báo đẩy đến điện thoại thông minh của bạn.

 

7. Quản lý điện năng thật đơn giản

Một hệ thống được kết nối với nhau là một hệ thống tiết kiệm năng lượng. Hệ thống sưởi, làm mát và rèm đều hoạt động đồng bộ để đảm bảo hiệu quả năng lượng tối đa. Nếu trời quá lạnh, rèm sẽ tự động tăng lên để sưởi ấm căn phòng bằng cách sử dụng sức mạnh của mặt trời. Sau đó, chỉ khi điều này không đạt được kết quả mong muốn, hệ thống sưởi mới được kích hoạt. Khi trời quá nóng, rèm sẽ tự động hạ thấp để giảm năng lượng mặt trời.

Hơn nữa, bạn có thể tích hợp các tấm pin mặt trời vào hệ thống Loxone của mình một cách dễ dàng. Sau đó, bạn có thể sử dụng năng lượng mà bạn đã thu thập được để giúp đáp ứng nhu cầu. Mức tiêu thụ điện hiện tại và sản lượng điện cũng sẽ được ghi lại thông qua đồng hồ đo năng lượng thông minh - bạn có thể xem bất kỳ lúc nào từ trực tiếp trong Ứng dụng Loxone.

8. Kiểm soát ra vào thông minh và linh hoạt

Loxone cung cấp một loạt các tùy chọn để kiểm soát truy cập trong cả gia đình và tòa nhà thương mại - do tính chất linh hoạt của hệ thống của chúng tôi, tất cả các cách kiểm soát truy cập đều có thể thực hiện được.

NFC Code Touch cho phép truy cập không cần phím với khả năng sử dụng NFC Key Fobs hoặc nhập mã truy cập cá nhân. Với Loxone Intercombạn sẽ có thể nhìn thấy và nói chuyện với bất kỳ ai trước cửa nhà mình bất kể bạn đang ở đâu trên thế giới. Bạn thậm chí có thể cho họ vào từ xa nếu cần.

Tuy nhiên, Loxone cung cấp cho bạn khả năng kiểm soát truy cập toàn diện ngoài lối vào cơ sở. Bạn cũng có thể hạn chế quyền truy cập vào các khu vực nhạy cảm trong tòa nhà (chẳng hạn như văn phòng quản lý, phòng máy chủ, v.v.) dựa trên quyền riêng của từng người dùng.

 

9. The Loxone App

Bất cứ khi nào cần thay đổi theo yêu cầu, Ứng dụng Loxone luôn có sẵn để kiểm soát tức thì tất cả các chức năng cần thiết - ngay cả khi bạn đang di chuyển. Với các bản cập nhật liên tục và các tính năng mới, tính linh hoạt của ứng dụng khiến nó phù hợp với các tài sản thương mại, chẳng hạn như khách sạn, cũng như trong các ngôi nhà thông minh. Dễ dàng xác định người dùng, quản lý quyền truy cập, đặt tâm trạng ánh sáng, thay đổi nguồn nhạc và hơn thế nữa.

Khi tôi và gia đình đang đi nghỉ, tôi nhận được thông báo trên điện thoại thông minh nói rằng tủ lạnh có vấn đề. Tôi gọi điện cho kỹ sư và khi anh ta đến, tôi có thể cho anh ta quyền truy cập từ xa vào tòa nhà. Anh ấy đã có thể sắp xếp vấn đề một cách nhanh chóng, điều đó có nghĩa là thực phẩm bên trong đã được cứu - đó sẽ là một tổn thất lớn đối với chúng tôi.

Johannes Doneus Chủ nhà hàng và khách sạn, Gasthof Post

 

10. Âm thanh đa vùng - không chỉ là âm nhạc

Audioserver cung cấp cho bạn một hệ thống âm thanh đa phòng thông minh, tất nhiên có thể mang đến cho bạn âm nhạc tuyệt vời, nhưng nó còn có thể làm được nhiều hơn thế. Nó có thể được lắp đặt ở hầu hết mọi loại tòa nhà, cho phép nhiều chức năng - cho dù đó là hệ thống báo động mạnh mẽ trong nhà hàng, chuông cửa trong nhà thông minh hay thông báo bằng giọng nói trong văn phòng.

Thêm vào đó, Phần mở rộng Âm thanh nổi bổ sung thêm 2 đầu ra bộ khuếch đại cho Máy chủ âm thanh. Các đầu ra này có thể được sử dụng để tạo các nhóm vùng âm thanh mở rộng - mang đến cho bạn một hệ thống âm thanh đa phòng có độ linh hoạt cao và ít bảo trì.

Tìm hiểu thêm

Trong số những lý do này để tự động hóa, Loxone tương thích với nhiều giao thức truyền thông (Modbus, Dali, DMX) và các thiết bị trên thị trường, làm cho hệ thống hoàn toàn linh hoạt.

Tất cả các chức năng được định cấu hình với Loxone Config và dễ dàng điều khiển thông qua nhiều loại công tắc cảm ứng của chúng tôi hoặc thông qua Ứng dụng Loxone. Loxone cung cấp cho bạn một giải pháp tự động hóa tòa nhà đơn giản, có thể tùy chỉnh, toàn diện. Thấy rằng bạn đã tìm hiểu về Loxone đến mức này, tại sao không bắt đầu với chúng tôi?

-------------------------------------------------------------------
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ BIỂN SƠN

NHÀ PHÂN PHỐI GIẢI PHÁP SMARTHOME CHÂU ÂU 2N TẠI VIỆT NAM
 🏠Showroom: 56 Hồ Phi Tích, Hòa Xuân, Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng
 ☎️ Trung tâm chăm sóc khách hàng: 1900 4620
 📞 Hotline: 0917.022.633
🌍 Website: https://bsctech.vn/

Danh sách giải pháp
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập : 58
  • Ngày hôm nay : 1.798
  • Ngày hôm qua : 1.623
  • Tuần hiện tại : 7.332
  • Tuần trước : 14.320
  • Tháng này : 121.776
  • Tháng trước : 190.784
  • Tổng lượt truy cập : 1.673.699